TOEIC 700 tương đương IELTS bao nhiêu???

Hiện nay có rất nhiều chứng chỉ kiểm tra và quy định trình độ tiếng Anh của mỗi người. Trong đó, TOEIC và IELTS là những chứng chỉ phổ biến và có giá trị cao nhất hiện nay. Nhiều người còn thắc mắc rằng quy đổi điểm TOEIC sang IELTS – TOEIC 700 tương đương IELTS bao nhiêu??? Dưới đây sẽ là những bảng quy đổi chuẩn nhất mà bạn có thể tham khảo để biết cách quy đổi chính xác nhất giữa 2 tấm bằng này nhé!

Quy đổi điểm Toeic sang Ielts và Toefl iBT

Có 3 kỳ thi rất quan trọng tại Việt Nam để đánh giá trình độ năng lực của mỗi người đó chính là TOEIC, IELTS và TOEFL, chính vì điều này mà sẽ có rất nhiều bạn thắc mắc rằng không biết nên sử dụng cách nào để có thể quy đổi điểm TOEIC sang IELTS hay không, ví dụ như chúng ta có TOEIC 700 tương đương IELTS bao nhiêu. Ba loại hình này có thể tương đương hoặc thay thế lẫn nhau hay không ? Câu trả lời cho câu hỏi này sẽ có ngay dưới đây.

toeic 700 có khó không

Có một bảng quy đổi như sau:

Điểm TOEIC từ 0 – 250 tương đương 0 – 1.0 điểm IELTS
Điểm TOEIC từ 255 – 400 tương đương 2.0 – 2.5 hoặc 3.0 – 3.5 điểm IELTS
Điểm TOEIC từ 405 – 600 tương đương 4.0 hoặc 4.5 – 5.0 điểm IELTS
Điểm TOEIC từ 605 – 780 tương đương 5.5 – 6.0 hoặc 6.5 – 7.0 điểm IELTS
Điểm TOEIC từ 785 – 990 tương đương 7.5 – 9.0 điểm IELTS
Như vậy là thông qua bảng đổi điểm TOEIC sang IELTS vừa rồi chúng ta đã có một góc nhìn chi tiết nhất về độ khó tương đương nhau giữa 3 bài thi kể trên, song song đó chúng ta cũng có thể suy ra năng lực tiếng Anh giữa những người thi bài thi này với nhau. Như vậy để trả lời câu hỏi đầu bài toeic 700 tương đương ielts bao nhiêu thì với 700 điểm TOEIC chúng ta sẽ quy đổi tương đương khoảng 7.0 điểm IELTS.

Không thể quy đổi giữa các bài thi với nhau

Trả lời một câu hỏi nữa đó là ba bài thi này không thể thay thế cho nhau, mặc dù chúng ta có thể quy đổi sang điểm giống nhau để tham khảo. Nguyên nhân vì sao ?

Ba bài thi này nếu ai đã từng làm qua thì chắc chắn là so sánh trình độ ở ba lĩnh vực hoàn toàn khác nhau và không bổ trợ cho nhau.
Kỳ thi TOEIC cũng có mô tip khác hoàn toàn với hai kỳ thi còn lại đó là chỉ đánh vào hai kỹ năng chính là nghe và đọc, thay vì tập trung vào cả bốn kỹ năng như nghe – nói – đọc – viết.
Các doanh nghiệp, trường học tại Việt Nam đều có những yêu cầu khác nhau về bằng cấp tiếng Anh này, có nơi chỉ yêu cầu một như TOEIC hoặc cũng có nơi yêu cầu cả 3, đây có thể là các doanh nghiệp nước ngoài.
Đa số các trường chuyên về ngành kinh tế ở Việt Nam đều yêu cầu bằng TOEIC từ 500 – 550 khi tốt nghiệp. Riêng một số trường có yêu cầu cao hơn cho sinh viên của mình như trường ĐH Ngoại Thương yêu cầu TOEIC 650 hoặc có thể là IELTS 5.5.

Đối với các trường nước ngoài hoặc trường quốc tế sẽ yêu cầu cần chứng chỉ IELTS. Cụ thể hơn đối với các trường Úc hoặc Anh thuộc khối các nước châu Âu thì sẽ bắt buộc sinh viên nếu muốn tốt nghiệp phải có bằng IELTS 5.5 hoặc cũng có thể là khi bắt đầu học.