Bảng tham chiếu quy đổi điểm TOEIC sang IELTS

Bảng tham chiếu quy đổi điểm TOEIC sang IELTS đều là những thông tin cơ bản buộc người học khi tham gia đề phải nắm bắt được các thông tin này. Ở bảng tham chiếu quy đổi điểm TOEIC sang IELTS chúng chỉ mang sự tương đối do tính chất các bài thi đa phần khác nhau. Vì vậy trước khi tìm hiểu về các đầu điểm quy đổi bạn nên hiểu rõ về các chứng chỉ để không nhầm lẫn, tự điều chỉnh thang điểm sao cho phù hợp với tiêu chí mà bản thân đặt ra.

Tiếng Anh là Dễ sẽ cùng bạn tìm hiểu về bảng tham chiếu quy đổi điểm từ TOIEC sang IELTS thông qua bài viết sau đây.

toeic tương đương ielts

1.Ở mức nào thì TOEIC tương đương IELTS?

Ở mức nào thì TOEIC tương đương IELTS? Đây là câu hỏi của đại đa số những người đang có ý định sở hữu cho mình một tấm bằng chứng chỉ Tiếng Anh. Tiêu chí so sánh nhận được sự quan tâm hàng đầu bởi lẽ cấu trúc của hai kỳ thi này hoàn toàn không giống nhau là mấy. Do đó với một thí sinh bình thường sẽ rất khó để xác định được TOEIC thì tương đượng IELTS ở mức nào và nên thi chứng chỉ bao nhiêu để đáp ứng nguyện vọng của bản thân.

Đặc biệt có rất nhiều bạn sinh viên đang học tại các trường đại học gần như yêu cầu chứng chỉ Tiếng Anh tới 80%, và đáp ứng đầu ra của trường là chứng chỉ B2. Và thay vì thi tại trường nhiều bạn lại chọn cách thi ở ngoài. Vậy điểm TOEIC, IELTS bao nhiêu là dễ dàng giúp bạn tìm được công việc tốt cũng như dáp ứng được nguyện vọng tại các trường Đại học.

Tiếng Anh là Dễ sẽ cùng bạn đi tìm hiểu về các thông tin này nhé.

2. TOEIC từ 405 đến 600 điểm tương ứng với 4.5 – 5.0 IELTS

Đối với các phổ điểm như 450, 500 hay 600 thường có rất nhiều trong các kỳ thi TOEIC, sở hữu số điểm ở mức độ này bạn đang ở mức trung bình khá. Do vậy bạn muốn biết 450 TOEIC sẽ tương đương với IELTS bao nhiêu hay TOEIC 500 sẽ tương đương với bao nhiêu IELTS. Ở điểm này nếu quy đổi sang IELTS bạn sẽ đạt được 4.5 đến 5.0 đầu điểm IELTS.

Còn đối với đầu điểm 600 TOEIC sẽ tương đương với bao nhiêu IELTS thì nó cũng sẽ nằm ở phổ điểm này. Chỉ có điều, với 450 điểm bạn chỉ có trình độ trung bình và chưa được coi là khá hẳn. Chính vì vậy nếu đạt được số điểm 600 thì xin chúc mừng trình độ và kiến thức, kỹ năng của bạn đã có được một nền tảng chắc chắn hơn rồi đấy.

toeic 400 tương đương bằng gì

3.TOEIC từ 605 đến 780 tương đương 5.5 – 7.0 IELTS

Nếu bạn thi TOEIC đạt được ngưỡng điểm này thì bạn hoàn toàn có thể tự tin về trình độ Tiếng Anh của bạn rồi đó. Ở mức điểm này về cơ bản bạn có thể giao tiếp được bằng Tiếng Anh và kiến thức về cấu trúc ngữ pháp khá chắc chắn rồi đấy. Vậy bạn có tò mò về mức điểm 650 TOEIC tương đương với bao nhiêu IELTS không? Hoặc lớn hơn một chút với số điểm 700 đến 750 TOEIC tương đương với bao nhiêu IELTS không? Bây giờ là câu trả lời cho bạn đây.

Theo bảng so sánh tương đối. Với điểm thi TOEIC này thì bạn có thể đạt từ 5.5 đến 7.0 điểm thi IELTS rồi đấy. Đây hẳn là một điểm số đáng mong ước của hàng ngàn sinh viên ai cũng muốn sở hữu cho mình tấm bằng IELTS hay TOEIC nào đó. Với số điểm đó cũng đủ để bạn tỏa sáng trong mắt của một số công ty đa quốc gia hiện nay.

4. TOIEC TỪ 785 đến 990 tương đương 7.5 – 9.0 IELTS.

Nếu đạt được số điểm TOEIC ở mức này thì chắc hẳn bạn không còn e ngại gì về trình độ của mình nữa. So với IELTS thì số điểm mà bạn đạt được giao động từ 7.5 đến 9.0 IELTS đây là con số hằng mong ước của hàng ngàn người và kể cả những sinh viên chuyên ngành Anh ngữ và kể cả nhũng giảng viên chuyên ngành. Đây là một số điểm quá cao và bạn hoàn toàn có thể giao tiếp với người bản xứ.

toeci 500 tương đương bằng gì

Như vậy chúng ta có thể bao quát được tổng thể các số điểm từ TOEIC có thể quy đổi sang IELTS. Từ 550 TOEIC tương đương với bao nhiêu IELTS, từ 650 TOEIC tương đương với bao nhiêu IELTS, từ 700 tương đương với bao nhiêu IELTS và từ 800 TOEIC tương đương với bao nhiêu IELTS. Tất cả đã được giải đáp thông qua vài viết trên đây.

5. Kết Luận.

Hy vọng với những chia sẻ trên đây từ Tiếng Anh là Dễ sẽ giúp bạn hiểu được phần nào về cách đánh giá TOEIC tương đương với bao nhiêu IELTS theo từng mức độ. Và nếu muốn tìm hiểu kỹ hơn về các phổ điểm khác hãy cùng Tiếng Anh là Dễ tìm hiểu về nó nhé. Chúng tôi mong rằng những chia sẻ nho nhỏ về bài viết sau đây sẽ giúp được các bạn trong phần nào khi tìm hiểu về mức điểm cảu hai kỳ thi này. Chúc bạn thành công nhé.