Cấu trúc đề thi TOEIC format mới nhất 2021

Đi thi TOEIC mà không biết cấu trúc, ma trận đề ra sao thì như đi đánh trận mà không biết kẻ thù là ai vậy. Nếu muốn đạt được điểm số cao trong kỳ thi lần này thì ta phải biết được cấu trúc đề thi TOEIC format mới nhất 2021 là gì? Từ đó lên chiến lược học và đề ra kế hoạch luyện thi TOEIC hiệu quả nhất đúng không nhỉ?

Ông bà ta đã từng dặn con cháu rằng ” Biết người biết ta trăm trận trăm thắng ” Tiếng Anh là Dễ sẽ giúp bạn phổ biến cấu trúc đề thi TOEIC format mới nhất 2021 để bạn có thể hình dung được và dễ dàng ôn luyện nhé!

toeic new format

1.Cấu trúc đề thi TOEIC

Đề thi TOEIC gồm 2 phần Listening và Reading, với mỗi phần gồm 100 câu trắc nghiệm. Thời gian thi TOEIC dành cho phần Listening là 45 phút và 75 phút dành cho phần Reading. Như vậy tổng thời gian làm bài cho một bài thi là 2 giờ đồng hồ cho 200 câu hỏi trắc nghiệm.

toeic mới

Tổng điểm tối đa cho mỗi phần thi là 495 điểm. Vậy nghĩa là tổng điểm cho cả bài thi TOEIC là 990 điểm. Cách tính điểm dựa trên những câu đúng qy thành điểm và không trừ điểm cho những câu sai.

Các bạn hãy tìm rõ về cách tính điểm để có kế hoạch luyện thi TOEIC sao cho hiệu quả nhất nhé.

2. Cấu trúc bài thi TOEIC phần Listening.

Phần Listening bao gồm 4 phần từ Part 1 đến Part 4 quy tụ 100 câu và thời gian làm bài trong vòng 45 phút. Bạn sẽ được làm phần Listening theo thứ tự nhất định nên bạn không phải lo ngại về việc thời gian hay bất cứ yếu tố, giám thị sẽ giúp bạn trong phần này, khi kết thúc Listening giám thị sẽ trực tiếp thông báo cho bạn biết.

Khác với nhiều kỳ thi khác, giọng đọc trong phần Listening của kỳ thi TOEIC là giọng đọc của nhiều Quốc gia khác nhau trải đều từ Mỹ, Anh, Canada, Úc và New Zealand. Do đó trong quá trình luyện nghe TOEIC bạn phải rèn luyện cho mình thêm kỹ năng nghe của các nước khác nhau để có thể tự tin hoàn thành tốt phần nghe này.

Cấu trúc bài thi phần Listening được mô tả như sau:

thi toeic mới

3. Cấu trúc bài thi TOEIC phần Reading.

Mẫu đè thi TOEIC được đổi mới format theo quy chế của từng năm thi và TOEIC mới được cập nhật phiên bản mới sau đây. Và phần Reading gồm 3 phần từ Part 5 đến Part 7, nhưng trong phần Reading này chúng ta được phép làm bất cứ câu nào trước cũng được.

Nhưng có một lưu ý nhỏ đối với phần này là khi đã chuyển qua phần Reading thì bạn không được trở lại và đánh dấu vào phần Listening nữa nếu không sẽ vi phạm quy chế thi đấy!

toeic đổi đề

4. Một số ghi chú khi đi thi.

Như vậy mỗi câu hỏi trong đề thi TOEIC bao gồm 4 câu trả lời A,B,C,D riêng phần 2 thuộc Listening chỉ bao gồm 3 đáp án A,B và C chúng ta không được phép trả lời lên đề thi mà phải trả lời vào phiếu trắc nghiệm mà kỳ thi cung cấp bằng các dùng bút chì tô vào đáp án mà mình chọn.

Lưu ý là chúng ta phải dùng bút chì 2B không được phép dùng bút bi hoặc bút chì loại khác để làm bài. Bút chì và gôm tẩy sẽ được phát cho bạn trước khi làm bài thi nên bạn không cần lo phải chuẩn bị trước.

đổi đề thi toeic

5.Những chủ đề phổ biến khi đi thi TOEIC.

Nội dung đề thi TOEIC sẽ xoay quanh những kiến thức và từ vựng thuộc những tình huống đời thường và môi trường công sở. Dưới đây là một số chủ đề cụ thể thường gặp trong bài thi TOEIC:

 • Phát triển kinh doanh: nghiên cứu, phát triển sản phẩm.
 • Ăn ngoài: các bữa ăn với đối tác và người thân
 • Giải trí:rạp chiếu phim, rạp hát, âm nhạc, nghệ thuật
 • Tài chính và dự thảo ngân sách
 • Các tình huống công sở thường gặp: bàn về hợp đồng, đàm phá, đồng nhất, marketing, sales, giấy bảo hành, bàn kế hoạch kinh doanh, hội thảo, tuyể dụng,…
 • Y tế: bảo hiểm y tế, nha sĩ, trạm xá,…
 • Bất động sản: xây dựng, buôn bán, cho thuê, các dịch vụ điện nước ga,…
 • Sản xuất: dây chuyền sản xuất, kế hoạch xây dựng, kiểm soát chất lượng,…
 • Văn phòng: họp hội đồng, ủy ban, thư từ, thư báo, tin nhắn qua điện thoại, fax, email, vật dụng và nội thất văn phòng, các quy định công sở.
 • Nhân lực: tuyển dụng, về hươu, lương bổng, đơn xin việc, thưởng,…
 • Mua hàng: shopping, đặt hàng, chuyển hàng, xuất hóa đơn,..
 • Các lĩnh vực kỹ thuật: điện, công nghệ, máy tính, các thiest bị phòng lab, tiêu chuẩn kỹ thuật,…
 • Du lịch: tàu lửa, máy bay, taxi, bus, vé, lịch trình, các thông báo ở sân ga, tàu điện ngầm,…

Vì bài thi TOEIC bao gồm các vấn đề quay quanh cuộc sống thường ngày và trong môi trường công sơ nên trong quá trình luyện đề cá bạn không cần đọc sách báo hay các tài liệu quá cao siêu để luyện TOEFL hay IELTS. Các bạn có thể chọn xem những vấn đè quay quanh cuộc sống hàng ngày của mình là tốt nhất để đảm bảo chác chắn phạm vi hiểu biết của mình.

6. Kết Luận.

Hy vọng với bài viết trên đây bạn có thể hiểu rõ phần nào về cấu trúc đề thi TOEIC format mới nhất cũng như nội dung của cả 7 phần thi và các tình huống thường xuyên đề cập trong bài thi. Cuối cùng chúng tôi xin chúc các bạn gặt hái được nhiều thành công trên quãng đường chinh phục ngoại ngữ sắp tới nhé!