Thời gian thi Toeic? Kinh nghiệm phân chia thời gian thi TOEIC hợp lý nhất

Kinh nghiệm phân chia thời gian thi TOIEC hợp lý nhất từ lâu đang là một câu hỏi băn khoăn đối với tất cả thí sinh khi bước vào kỳ thi TOEIC. Không biết thời gian làm bài là bao lâu và cách phân bổ thời gian thế nào cho hợp lý. Vậy thì Tiếng Anh là Dễ sẽ cùng bạn giải đáp thắc mắc của câu hỏi này nhé.

thời gian làm bài Toeic

1.Thời gian làm bài thi TOEIC là bao nhiêu?

Thông thường theo quy định cảu kỳ thi đề thi TOIEC bao gồm 2 phần: phần thứ nhất 45 phút dành cho Listening và phần thứ hai 75 phút dành cho Reading. Như vậy tổng thời gian làm bài là 2 giờ dồng hồ cho 200 câu hỏi trắc nghiệm.

Về cách tính điểm thi của bài thi TOIEC điểm được tính dựa trên câu trả lời đúng. Chính vì lý do đó khi làm bài bạn nên đề ra các chiến lược làm bài sao cho phù hợp câu dễ làm trước câu khó làm sau.

Bạn cần bình tĩnh và hết sức tập trung, không nên đánh lụi khi không chắc chắn đáp án đó đúng. Nhờ đó bạn sẽ không bị sót câu nào và nếu dư thời gian chúng ta vẫn hòan toàn có thể quay ngược lại câu hỏi khó ban nãy và tiếp tục hoàn thành.

thời gian thi toeic là bao lâu

2. Kỹ thuật phân chia thời gian thi hợp lý nhất.

Việc phân chia thời gian thi TOEIC thế nào sao cho hợp lý nhất luôn là câu hỏi phần lớn các bạn đặt ra cho chính mình. Ở phần này việc phải đối mặt với 200 câu hỏi trong vòng 120 phút cho nên việc canh đúng thời gian làm bài cho các Psrt là cực kỳ quan trọng.

Dưới đây là 1 khung thời gian đề xuất giúp các bạn có thể tham khảo để hoàn thành tốt bài thi một cách khoa học nhất:

Bạn sẽ nghe từ câu này đến câu khá theo một trật rự nhất định trong vòng 45 phút. Vì vậy khi làm bài phần nghe bạn sẽ không cần bận tâm với việc canh thời gian hay thứ tự làm bài.

 • Tuy nhiên, để tiết kiệm thời gian cũng như khả năng phần trăm đúng cao hơn thì bạn sẽ không cần phải nghe các đoạn Intructions ở đầu mỗi đoạn Part 1,2,3,4. Vì khi luyện nghe TOEIC bạn đã quá quen với việc luyện nghe TOEIC rồi. Thay vào đó bạn nên tranh thủ đọc qua bài tìm ra Keyword chính và đọc sơ qua các đáp án ( ở Part 3,4).
 • Còn ở phần đọc 75 phút bạn làm 100 câu ở Part 5,6,7 bạn nên cố gắng phân chia thời gian sao cho hợp lý nhất để đảm bảo tốc độ làm bài của mình.
 • Part 5 và part 6: Chỉ dành tối đa 30 giây cho 1 câu hỏi, vị chi bạn mất tầm 25 phút cho cả 2 phần này.
 • Part 7: Chúng ta chỉ nên dành khoảng 50 phút để trả lời cho 48 câu hỏi, tính ra 1 phút cho 1 câu hỏi. Bạn nên đọc câu hỏi trước rồi mới quay lên tìm ra keyword chính của mỗi đoạn để tiết kiệm thời gian làm bài và tìm ra câu trả lời trong bài đọc.

3. Kinh nghiệm giúp bạn đạt full điểm khi làm bài thi TOEIC.

3.1 Đối với Part 5 và Part 6:

Với mỗi câu hỏi trong phần này bạn chỉ có đối đa 30 giây để làm mà thôi, mặc dù vậy không phải câu nào cũng dành trọn 30 giây vì các câu có độ khó khác nhau.

 • Bước 1: Làm nhanh câu dễ trước tối đa 10 giây cho mỗi câu.

+ Trong phần này có những câu rất dễ không quá khó để tìm ra đáp án đúng chỉ cần nhìn là chúng ta sẽ biết câu trả lời ngay!

+ Những câu tương tự như vậy có rất nhiều trong phần 5 và phần 6 để tìm ra đáp án chính xác nhất. Nhiệm vụ của chúng ta là đừng mất quá nhiều gian ở những câu dễ chỉ cần nắm ra những cấu trúc ngữ pháp thường gặp chắ chắn bạn sẽ tìm ra được đáp án đúng.

+ Nếu câu trả lời có 4 đáp án cùng 1 gốc từ thì xác định loại từ cách chia động từ đúng là sẽ ra ngay.

+ Nhỡ kỹ công thứ tạo thành câu kinh điển trong Tiếng Anh: S + V + O.

 • Bước 2: Làm câ u hỏi khó tối đa 30 giây cho một câu.

+ Sau khi hoàn thành xong các câu hỏi dễ chúng ta sẽ tiếp tục trở lại với các câu hỏi khó. Những câu hỏi khó trong phần này thường xoay quanh các vấn đề sau:

+ Chọn To-infinitive hoặc Gerund. Vấn đề này tuy khó nhưng mà lại rất dễ, chỉ cần học thuộc các động từ theo sau To-infinitive và Gerund là sẽ hoàn thành tốt phần này.

+ Câu chọn cụm động từ. Vấn đề này làm nhiều học nhiều quen tay sẽ giải quyết được nhanh thôi.

+ Đối với những câu kiến thức về cụm động từ và từ vựng mới, nếu vốn từ vựng rộng thì bạn sẽ hoàn thành được tốt thoi, không biết thì chúng ta sẽ lựa chọn phương án loại suy.

3.2 Đối với Part 7:

Bạn có thể chia mốc thời gian làm bài Reading TOEIC sao cho hợp lý nhất bao gồm 2 phần, thêm vào đó là cúng ta đảo ngược trình tự làm bài:

 • 20 phút dầu: bắt đầu làm phần 2 đoạn văn.
 • 30 phút sau: bắt đầu làm phần 1 đoạn văn.

Nếu áp dụng quy tắc này thì ở phần 5 và phần 6 thì tới phần 7 bạn sẽ còn lại đúng 60 phút để chiến tiếp với 48 câu hỏi còn lại. Để đảm bảo câu trả lời đúng tối đa nên dành cho mỗi câu hỏi 60 giây để trả lời. Từ đó rút ra:

 • Đối với 1 đoạn văn: tối đa 3 phút
 • Đối với 2 đoạn văn: tối đa 5 phút.

thời gian thi Toeic là bao lâu

 

 

Khi làm bài theo quy tắc phân bổ thời gian này thì ở những câu hỏi khó chúng ta vẫn còn đủ thời gian và não bộ cũng đủ tỉnh táo để để trả lời các câu hỏi đó. Thêm vào đó việc phân chia thời gian quy định rõ ràng cho mỗi phần và mỗi đoạn khiến chúng ta không bị mất quá nhieefeu thời gian vào bất cứ câu nào.

Loại đáp án sai trước và xác định đúng các đáp án còn lại.

Không được để đoạn văn nào, phần nào quá thời gian quy định.

 

4.Những lưu ý khi làm bài thi như sau:

 • Hết sức tập trung và phân bổ thời gian hợp lý ngay từ đầu.
 • Tận dụng tối đa thời gian đọc hướng dẫn để thực hành các kỹ năng khác trong phần nghe.
 • Thực hành phần nghe sao cho hợp lý nhất và khoa học nhất.

thời gian thi Toeic là bao lâu

5. Kết Luận

Hy vọng với những chia sẻ trên đây của Tiếng Anh là Dễ sẽ giúp bạn tìm ra cách phân chia thời gian sao cho hợp lý nhất bởi thời gian là bài thi TOIEC chỉ có 120 phút nên buộc chúng ta phải phân chia thời gian làm bài TOEIC hiệu quả nhất để vượt qua được kỳ thi và đạt lấy số điểm TOEIC cao nhất cho mình nhé. Chúc bạn thành công.