Thi Toeic bao lâu có kết quả và cách nhận bằng thế nào?

Bạn vừa trải qua kỳ thi TOEIC? Bạn đang lo lắng và thắc mắc không biết thi TOEIC bao lâu mới có chứng chỉ? Sau đây hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về chứng chỉ TOEIC và thi TOEIC bao lâu có kết quả nhé.

1. TOEIC là gì?

TOEIC là một chứng chỉ quốc tế thông qua bài đánh giá năng lực tiếng Anh giao tiếp. Chứng chỉ này dành cho những ai muốn sử dụng tiếng Anh để giao tiếp trong môi trường làm việc. Kết quả bài kiểm tra TOEIC sẽ đánh giá khả năng giao tiếp bằng tiếng Anh của người học trong các lĩnh vực thương mại, du lịch, kinh doanh. Do trình độ tiếng Anh của con người có thể thay đổi nên chứng chỉ TOEIC chỉ có thời gian trong vòng 2 năm.

thi toeic bao lâu có chứng chỉ

2. Cấu trúc bài thi TOEIC

Trước đây, bài thi TOEIC chỉ bao gồm 2 phần Reading và Listening. Với phần Listening, các thí sinh dự thi sẽ phải lắng nghe các câu hỏi, các bài thoại ngắn, hay các bài nói ngắn từ trả lời các câu hỏi xoay quanh. Phần thi này gồm 100 câu, bạn sẽ phải hoàn tất phần thi trong 45 phút.

Phần Reading bạn sẽ phải làm 100 câu hỏi kiểm tra kỹ năng đọc, phần thi này chia làm ba loại sau: tìm lỗi sai, điền câu chưa hoàn chỉnh, đọc hiểu và trả lời câu hỏi. Thời gian cho các thí sinh hoàn thành phần thi này là 75 phút.

Vào năm 2019, đề thi TOEIC đã có sự thay đổi và bổ sung thêm 2 kỹ năng Speaking và Writing để đánh giá thí sinh toàn diện hơn. Với phần Speaking, bạn sẽ thực hiện phần thi trong 20 phút với 11 câu hỏi. Bài thi xoay quanh cuộc sống thường ngày và môi trường làm việc thông thường. TOEIC Speaking giống như thước đo khả năng diễn đạt, phát âm, xử lý và phản hồi thông tin của thí sinh. Trong phần thi này, các thi sinh sẽ phải đọc to một văn bản có sẵn, miêu tả bức tranh, trả lời các câu hỏi, đưa ra giải pháp và trình bày quan điểm của bản thân.

Với phần thi Writing, thí sinh sẽ thực hiện 8 câu hỏi trong 60 phút. Bài thi nhằm đánh giá khả năng sử dụng tiếng Anh viết vào trong đời sống, việc làm của người thi. Bài thi gồm 3 nội dung sau: viết theo bức tranh có sẵn, trả lời dưới dạng văn bản và trình bày bài luận để đưa ra quan điểm cá nhân.

3. Thi TOEIC bao lâu có kết quả?

Với các văn phòng tại Hà Nội thì sau 5 ngày làm việc hành chính kể từ ngày thi, thí sinh sẽ nhận được kết quả thi TOEIC, còn với văn phòng tại TP Hồ Chí Minh và Đà Nẵng, các thí sinh sẽ được báo điểm sau 7 ngày. Để nhận được giấy báo điểm, các thí sinh cần phải tới văn phòng thi tại IIG và xuất trình bản gốc giấy đăng ký dự thi cùng với chứng minh thư hoặc hộ chiếu.

thi toeic bao lâu có bằng

Trong trường hợp thí sinh có việc bận không thể đến văn phòng nhận kết quả thi, thí sinh có thể ủy quyền. Người được ủy quyền cần đem theo chứng minh nhân dân hoặc hộ chiếu gốc của bản thân cùng với giấy ủy quyền, giấy đăng ký dự thi của người dự thi.

4. Với kỳ thi TOEIC mở rộng, thời gian nhận kết quả là bao lâu?

Để phổ biến hơn với những người đi làm, cơ quan, tổ chức. TOEIC đã có kỳ thi mở rộng dành riêng cho công ty, tổ chức, cơ quan tại Việt Nam không hạn chế số lượng. Thời gian thi tùy theo yêu cầu của thí sinh và có thể tổ chức bất cứ ngày nào trong tuần. Với văn phòng tại Đà Nẵng và TP Hồ Chí Minh, kết quả thi sẽ có sau 7 ngày và với Hà Nội, kết quả thi sẽ có sau 5 ngày. Khác với các kỳ thi TOEIC thông thường, kỳ thi TOEIC mở rộng sẽ gửi kết quả trực tiếp tới các bộ phận của tổ chức, công ty mà không báo điểm riêng từng thí sinh. Chỉ khi có sự đồng ý của cơ quan có thẩm quyền của cơ quan, công ty thì họ mới có thể lấy phiếu điểm riêng.

thi toeic bao lâu có chứng chỉ

Bài viết trên đã giúp những ai chưa hiểu gì về kỳ thi TOEIC hiểu thêm về kỳ thi đánh giá này và những ai vừa mới trải qua kỳ thi sẽ nắm được thi TOEIC bao lâu có kết quả. Hy vọng bạn sẽ đạt được số điểm mong muốn trong kỳ thi TOEIC này nhé.