Trình Độ B Tiếng Anh Tương Đương với Bao Nhiêu TOEIC?

Trình độ B Tiếng Anh tương đương với bao nhiêu TOEIC? Tiếng Anh trình độ B có quy đổi ra các chứng chỉ Tiếng Anh quốc tế hay không? Hãy cùng Tiếng Anh là Dễ tìm hiểu tất tần tật qua bài viết sau đây nhé!

bằng b tiếng anh tương đương toeic

1. Bằng B tương đương với bao nhiêu TOEIC?

Rất nhiều người vẫn đang sử dụng chứng chỉ ngoại ngữ, tin học trình độ A,B,C. Liệu các chứng chỉ này có còn giá trị sử dụng và được quy đổi ra sao? Chúng ta cùng tìm hiêu xem.

Trình độ B Tiếng Anh tương đương với bao nhiêu điểm TOEIC thì trình độ B tiếng Anh tương đương với Tiếng Anh A2 trong khung năng lượng ngoại ngữ 6 bậc dành cho ngươi Việt, theo quy định của Bộ GD&ĐT thì Tiếng Anh trình độ B truyền thống không còn được tổ chức thi và cấp bằng. Do đó việc quy đổi chỉ mang tính chất tự đánh giá trình độ, và không có giá trị sử dụng thực tế.

bằng B tiếng anh tương đương toeic bao nhiêu

Theo bảng quy dổi trên thì bằng B Tiếng Anh tương đương với số điểm 150- 300 điểm TOEIC. Lưu ý rằng chúng ta có thể quy đổi bằng B tương đương với TOEIC hay IELTS nhưng nó chỉ mang giá trị ước tính chứ không thể dùng để thay thế cho nhau được. Bởi vì:

  • Chứng chỉ B là bằng chứng nhận chỉ có hiệu lực tại Việt Nam.
  • Trong khi đó TOEIC là tấm bằng có hiệu lực trên rất nhiều các quốc gia khác nhau.

2. Lý do chỉ có thể quy đổi các đầu điểm sang TOEIC chỉ mang một giá trị ước tính:

Thứ nhất bài thi TOEIC tập trung vào các kỹ năng như Listening và Reading gọi là TOEIC 2 kỹ năng và so về mặt lý thuyết TOEIC vẫn dễ hơn rất nhiều lần so với IELTS bởi tính đa nhiệm của nó vẫn ít hơn so với các chứng chỉ Anh ngữ khác cho nên việc quy đổi giữa các chứng chỉ có thể thấy là chưa đủ trên nhiều phương diện.

Thứ hai, yêu cầu của các cơ quan doanh nghiệp cũng khác nhau. Doanh nghiệp Việt Nam thường sử dụng chứng chỉ B hoặc TOEIC. Còn các doanh nghiệp nước ngoài thường sử dụng chứng chỉ IELTS yêu cầu 5.0 trở lên.

3. Những điều cần biết về chứng chỉ TOEIC?

Chứng chỉ TOEIC cũng giống như bất kì tín chỉ nào khác hiện đang có mặt trên thị trường Anh ngữ Quốc tế sau khi được cấp chứng chỉ TOEIC chúng ta hoàn toàn có quyến sử dụng tín chỉ đó để đi xin việc ở bất kì đâu hoặc ở các công ty đa quốc gia yêu cầu tuyển dụng có liên quan đến chứng chỉ TOEIC. Hoặc có thể lấy đó làm căn cứ hồ sơ cho du học và xin việc.

Và thêm một điều kiện đối với chứng chỉ TOEIC. Sau khi hết thời hạn 2 năm sử dụng bạn buộc phải thi lại để lấy chứng chỉ mới bởi TOEIC hay thậm chí là TOEFL hoặc IELTS chỉ có giá trị sử dụng trong vòng 2 năm mà thôi.

TOIEC hiện đang được sử dụng rộng rãi trên 150 quốc gia trên thế giới với hơn 7 triệu bài thi/ năm và là một trong những bài thi uy tín nhất với hơn 14.000 tổ chức sử dụng lấy đó làm căn cứ đánh giá trình độ Tiếng Anh của người lao động khi làm việc trong môi trường quốc tế. Không những vậy riêng tại Việt Nam chứng chỉ TOEIC hiện nay là một trong những điều kiện bắt buộc đáp ứng chuẩn đầu ra quy mô từ Đại Học trở lên hiện đang được 127 trường áp dụng.

Ngoài ra các hệ thống trường Cao Đẳng, trường nghề lấy tiêu chuẩn tuyển dụng và đánh giá là hơn 350 công ty, doanh nghiệp khác nhau với quy mô và cấu trúc của kỳ thi TOEIC.

4. Lợi ích của việc học TOEIC?

Lợi ích của việc học Toiec này là gì khiến nó đang làm chủ phạm vi toàn cầu của chúng ta. Chúng ta có thể sử dụng TOEIC để:

  • Đủ điều kiện ra trường: Chắc chắn đa phần các trường đại học, cao đẳng tại Việt Nam đều yêu cầu đầu ra chứng chỉ TOEIC 450+. Vì vậy, học TOEIC sẽ giúp chúng ta có đủ điều kiện để tốt nghiệp đại học.
  • Cơ hội việc làm mở rộng: Với một tấm bằng TOEIC dao động từ 850 – 990 thì bạn có thể an tâm phần nào về cơ hội việc làm của mình. Nếu bạn muốn kiếm cho mình một công việc tốt với một mức lương khá thì cơ hội để phát triển phải đòi hỏi Tiếng Anh chính là tiền đề quan trọng bạn cần phải có.
  • Tự tin giao tiếp Tiếng Anh: có Tiếng Anh bạn sẽ tự tin giao tiếp mà không phải e ngại hay xấu hổ trước bất kì ai, ngược lại đó lại là cơ hội để giúp bạn tỏa sáng. Tự tin giao tiếp và kết bạn với nhiều người nước ngoài càng có thêm cơ hội để mình được học tập và phát triển.

=> Chưa kể khi ra trường còn xảy ra khả năng bạn sẽ phải làm trái ngành trái nghề nhưng yên tâm vì TOEIC sẽ cứu cánh bạn, sẽ là một trợ thủ đắc lực trong mọi công việc. Bạn có thể trở thành một thông dịch viên, một phiên dịch viên hay một nhà giáo trong tương lai chẳng hạn.

5.Kết Luận.

Vậy Trình độ B Tiếng Anh tương đương với bao nhiêu điểm TOIEC thì bằng B Tiếng Anh sẽ tương đương với 150 – 300 điểm TOEIC và những kinh nghiệm mà Tiếng Anh là Dễ muốn truyền lại cho độc giả hy vọng phần nào đó sẽ giúp ích cho công việc cảu các bạn trong hiện tại và tương lai sau này. Nếu thấy bài viết này hay đừng quên chia sẻ cho bạn bè cùng đọc nó nhé!