Cập nhật cấu trúc đề thi Toeic mới nhất cho người tự học

Đi thi Toeic mà không nắm rõ về cấu trúc đề thi Toeic chẳng khác nào đi đánh trận mà không biết mặt kẻ thù vậy. Vì vậy, nếu coi ôn thi Toeic là 1 cuộc chinh phạt tiếng Anh khốc liệt thì cấu trúc bài thi Toeic chính là cứ điểm then chốt bắt buộc bạn phải nắm chắc nếu muốn dành được điểm cao trong cuộc thi cân não này. Vậy thi Toeic như thế nào?, cấu trúc thi Toeic mới nhất như thế nào?, nó có giống với đề thi thử Toeic mà bạn vẫn làm? Mỗi phần gồm bao nhiêu câu? Bài thi Toeic được tính điểm như thế nào? Cùng mình tìm hiểu ngay bạn nhé!

thi toeic như thế nào

Format đề thi Toeic mới với 2 kỹ năng

Bài thi Toeic 2 kỹ năng bao gồm 2 phần là Listening (nghe) và Reading (đọc). Mỗi phần thi có 100 câu hỏi trắc nghiệm. Tổng thời gian làm bài của 2 phần là 120 phút trong đó:

– Listening là 45 phút

– Reading là 75 phút.

Thí sinh bắt buộc phải làm bài nghe trước rồi mới đến bài đọc sau. Số điểm tối đa cho mỗi phần thi này là 495 điểm. Như vậy tổng điểm tối đa cho cả bài thi là 990 điểm.
Điểm số Toeic sẽ được tính dựa trên số câu đúng trong mỗi phần thi quy đổi thành số điểm tương ứng. Các bạn nào còn chưa rõ về cách quy đổi điểm này có thể tham khảo tại bài viết: Thang điểm Toeic và cách đạt được mục tiêu mong muốn.
Bây giờ để hiểu sâu về cấu trúc đề thi Toeic mới nhất, chúng ta cùng nhau đi tìm hiểu và khám phá từng phần để từ đó các bạn lên chiến lược điều chỉnh thời gian làm bài sao cho phù hợp nhé.

đề toeic mới

Cấu trúc đề thi TOEIC mới nhất phần Listening

Phần thi nghe trong Toeic gồm 4 phần (Part I-IV) với 100 câu hỏi được nghe trong thời gian 45 phút. Các bạn sẽ được nghe lần lượt từ part 1 đến part 4, từ các câu hỏi thông tin cho đến những bài hội thoại, đoạn nói chuyện ngắn với độ khó tăng dần theo từng part. Thí sinh sẽ tô đáp án trả lời câu hỏi vào tờ answer sheet.
Giọng đọc trong bài thi Toeic đa phần là giọng của các nước nói tiếng Anh như Anh, Mỹ, Úc, Canada, New Zealand… . Vì vậy để làm tốt phần thi này trong quá trình tự luyện Toeic, các bạn nên luyện nghe thật nhiều để tránh bỡ ngỡ khi gặp trong bài thi.

Như đã giới thiệu ở trên, bài thi nghe Toeic gồm 4 phần và mỗi phần gồm:

Phần 1: Mô tả tranh

Phần này bao gồm 10 câu hỏi mô tả tranh. Thí sinh sẽ nhìn tranh để nghe và chọn đáp án mô tả chính xác nhất nội dung có trong hình và có 5 giây để vừa tô đáp án vừa xem bức tranh tiếp theo.

Phần 2: Hỏi đáp

Phần này độ khó đã bắt đầu tăng dần với số lượng 30 câu hỏi (từ câu 11-40). Bạn sẽ được nghe 1 câu hỏi và 3 câu trả lời ( tương ứng với 3 sự lựa chọn A,B,C) để chọn đáp án đúng. Để đạt được điểm số tối đa ở phần thi này không phải là chuyện dễ dàng nhưng bạn vẫn có thể đạt được điểm số cao nếu biết áp dụng chiến thuật và các mẹo làm bài thi trong part 2 Toeic.

Phần 3 : Hội thoại ngắn

Ở phần này độ khó trong bài thi Toeic đã được nâng cấp thêm 1 bậc với những bài hội thoại ngắn giữa 2 người. Mỗi đoạn sẽ có 3 câu hỏi tương ứng với 4 đáp án A,B, C và D. Thí sinh sẽ có 8 giây để trả lời và xem tiếp câu hỏi. Ở phần này các bạn sẽ phải “căng não” liên tục với 30 câu hỏi (từ câu 41 đến 70).

Phần 4: Bài nói chuyện ngắn

Part 4 là phần cuối cùng trong bài thi nghe Toeic cũng là phần thi khó nhất. Phần này sẽ có 30 câu hỏi và tương ứng với mỗi câu cũng là 4 đáp án A, B, C và D. Trong phần này thì cần 1 thoáng mất tập trung, lơ là là bạn có thể mất ngay mấy chục điểm toeic. Vì vậy, hãy thật tập trung trong khi làm bài thi này nhé.

Phần thi Reading Toeic đề mới

Phần thi đọc hiểu Toeic gồm 3 phần :

– part V : hoàn thành câu

– part VI : hoàn thành đoạn văn

– part VII đọc hiểu văn bản

Với 100 câu hỏi làm trong thời gian 75 phút. Trong đó:

Phần 5: Hoàn thành câu

Phần 5 gồm 40 câu hỏi (từ câu 101 đến 140), nhằm kiểm tra các kiến thức liên quan đến ngữ pháp. Phần này bao gồm các câu chưa hoàn thành với 4 từ hoặc cụm từ được đánh dấu tương ứng với A,B, C và D và thí sinh sẽ phải chọn đáp án đúng.

Phần 6: Hoàn thành đoạn văn

Phần này gồm 4 bài đọc ngắn, mỗi bài có 3 chỗ trống cần điền. Mỗi chỗ trống là 1 câu hỏi và 4 phương án trả lời. Thí sinh sẽ phải lựa chọn ra 1 đáp án chính xác nhất để điền vào câu trả lời.

thi toeic mới

Phần 7: Đọc hiểu

Part 7 gồm 48 câu hỏi ( từ câu 153 đến 200). Phần này gồm các bài đọc đơn và bài đọc đôi.
Bài đọc đơn ( từ câu 153 đến 180):

Trong phần thi này, thí sinh sẽ đọc 1 số đoạn văn ngắn như :

– báo

– biểu mẫu

– tạp chí

– hay đoạn quảng cáo.

Mỗi câu hỏi sẽ có 4 đáp án A,B,C,D và thí sinh sẽ tô đáp án đúng vào tờ answer sheet.
Bài đọc kép ( 20 câu hỏi từ 181 đến 200):

Trong phần thi này, thí sinh sẽ đọc 4 bài đọc kép. Mỗi bài đọc sẽ bao gồm 2 bài đọc nhỏ với bài có 5 câu hỏi và 4 đáp án trả lời.

đề toeic mới

Trên đây là bài viết giới thiệu chi tiết về cấu trúc đề thi Toeic mới nhất. Hi vọng bài viết cung cấp các thông tin hữu ích, giúp các bạn nắm vững được cấu trúc đề thi để từ đó các bạn biết cách lên chiến thuật và biết cách phân bố thời gian làm bài hợp lý để đạt được kết quả cao nhất trong kì thi này nhé!