TOEIC là gì? Tại sao phải học và thi TOEIC?

TOEIC là gì? Tại sao lại cần thiết phải học và thi TOEIC? TOEIC là gì trong wikipedia thì TOEIC là viết tắt của cụm từ Test of English for International Communicantion – Bài Kiểm tra Tiếng Anh giao tiếp quốc tế. Đây là một bài thi nhằm đánh giá trình độ sử dụng Tiếng Anh dành cho những bạn sử dụng Tiếng Anh như một ngôn ngữ thứ hai. Đặc biệt TOEIC nhằm hướng tới những dối tượng sử dụng Tiếng Anh trong môi trường làm việc Quốc tế. Kết quả của bài thi TOEIC phản ánh mức độ thành thao khi giao tiếp Tiếng Anh trong các hoạt động như kinh doanh, thương mại, du lịch,…

Yếu điểm của tấm bằng này chỉ có hiệu lực trong vòng 2 năm nhưng đổi lại TOEIC được công nhận tại nhiều quốc gia và Việt Nam chúng ta không phải là ngoại lệ.

chứng chỉ Toeic là gì

1, Trước tiên chúng ta cần phải tìm hiểu Toeic là gì?

Tại Việt Nam ngày càng có nhiều công ty và các trường Đại Học sử dụng chứng chỉ TOEIC như một điều lệ bắt buộc thường được phân chia theo bốn cấp độ A,B,C ( chứng chỉ ABC ) như một tiêu chí ngoại ngữ để đưa ra quyết định về tuyển dụng. Tuy nhiên trong khoảng 7 năm đổ lại đây chứng chỉ TOEIC đột nhiên lại nổi lên như một trào lưu và là tieu chuẩn phổ biến để đánh giá trình độ thông thạo Tiếng Anh của người lao động.

Xuất phát từ yếu tố đó nhiều trường Đại học , Cao Đẳng đã đưa TOEIC vào chương trình giảng dạy nhằm nâng cao chất lượng đào tạo và kích cầu sự phát triển vượt bậc của giáo dục. Chính vì lý do đó nên học TOEIC, luyện thi TOEIC và tham dự kỳ thi TOEIC đóng vai trò vô cùng quan trọng trong việc chuẩn bị hành trang kiến thức với nhiều sinh viên và người đi làm trong cả nước.

2. Cấu trúc của bài thi TOEIC 2 kỹ năng?

bằng toeic là gì

Thi Toeic là thi như thế nào thì với cấu trúc của một bài thi TOEIC thì được chia làm 2 phần: phần thi Listening ( nghe hiểu ) bao gồm 100 câu, được tiến hành trong vòng 45 phút và phần thi Reading ( đọc hiểu) cũng bao gồm 100 câu và được tiến hành trong vòng 75 phút. Tổng thời gian là 120 phút cho 200 câu hỏi.

Vậy chứng chỉ TOEIC iig là gì? Và cấu trúc của từng bài thi một ra sao chúng ta hãy cùng đi tìm hiểu nhé:

  • Phần thi Listening: (100 câu/ 45 phút): gồm 4 phần nhỏ được thực hiện theo trình tự từ Part 1 đến Part 4. Thí sinh phải lầm lượt lắng nghe các đoạn hội thoại ngắn, các đoạn thông tin các câu hỏi với các ngữu âm khác nhau đến từ giọng đọc của các nước khác nhau nư Anh, Mỹ, Canada, Úc.

=> Để hoàn thành tốt bài Listening này yêu cầu bạn phải rèn luyện cho mình kỹ năng nghe thường xuyên, kèm theo đó là một tư duy Logic tốt và kỹ năng phân tích hoàn cảnh phán đoán từ vựng tốt thì chúng ta mới có thể dễ dàng vượt qua phần thi này.

  • Phần thi Reading (100 câu/75 phút): gồm 3 phần nhỏ được đánh số từ Part 5 đến Part 7 tương ứng với 3 loại câu chưa hoàn chỉnh, nhận biết lỗi sai và đọc hiểu các đoạn thông tin. Tất nhiên bạn sẽ không bắt buộc làm bài theo trình tự mà bạn có thể làm theo cấu trúc dễ làm trước, khó làm sau.

Mỗi câu hỏi tương ứng với 4 đáp án A,B,C,D. Nhiệm vụ của chúng ta là chọn ra phương án đúng và điền vào mẫu Answer Sheet. Bài thi TOEIC có phần khác với TOEFL và IELTS bởi kiến thức của nó có phần nhẹ hơn không đòi hỏi kiến thức chuyên sâu và chuyên ngành của các kỳ thi khác.

Vậy để sở hữu cho mình một tấm bằng TOEIC không phải là điều quá khó khăn đối với chúng ta. Chỉ cần chăm chỉ, cần cù, siêng năng bù đắp cho mình các lỗ hổng về kiến thức chúng ta hoàn toàn có thể vượt qua kỳ thi này.

3. Ngoài ra TOEIC còn bao gồm hai bài khác.

Ngoài ra TOEIC truyền thống chúng ta có thể đăng ký thi thêm hai phần thi khác đó chính là Speaking ( nói ) và Writing ( viết ). Tuy nhiên bạn cũng cần lưu ý rằng: Theo khuyến nghị của ETS, nếu đạt trên 500 điểm với bài thi TOEIC truyền thống thì bạn nên tham dự cả bài thi TOEIC Speaking và Writing để đánh giá đầy đủ 4 kỹ năng trong TOEIC. Điểm số của bài thi này được chia ra các cấp độ khác nhau được gọi là proficiency levels ( cấp độ thành thạo ).

Từ đó bạn sẽ tìm ra cho mình được câu trả lời học Toeic là để làm gì? Câu trả lời tất nhiên là chúng ta sẽ có thêm được nhiều cơ hội trong việc kiếm thêm việc làm cho mình ở các công ty tuyển dụng đa quốc gia. Tôi tin chắc rằng bạn sẽ không nhận bất kì sự thiệt tòi nào đến từ tấm bằng TOEIC 4 kỹ năng thay vì là tấm bằng TOEIC 2 kỹ năng.

4. Điểm thi TOEIC và cách tính điểm bài thi?

tìm hiểu về toeic

Chứng chỉ TOEIC để làm gì và cách tính điểm vài thi này như thế nào? Điểm số của bài thi được quy đổi dựa trên số câu trả lời đúng. Tổng số điểm cao nhất là 990 điểm TOEIC. Sau khi có kết quả thí sinh sẽ nhận được chứng chỉ TOEIC trực tiếp về nhà vằ đặc biệt là không công khai ra bên ngoài.

5. Cần đạt bao nhiêu điểm TOEIC để cấp chứng chỉ?

Cũng giống như các bài thi khác kết quả của kỳ thi TOEIC không được đánh giá là đỗ hay trượt mà chỉ để đánh giá trình độ Tiếng Anh cảu mỗi người. Tuy nhiên tại nhiều trường Đại học Việt Nam đều có quy định chuẩn đầu ra Tiếng Anh và yêu cầu phải đạt chuẩn TOEIC tương đương với 450 điểm.

Sau đây là một số mức điểm TOEIC bạn có thể tham khảo:

  • TOEIC 100 – 300 điểm: trình độ cơ bản, khả năng giao tiếp kém.
  • TOEIC 300 – 450 điểm: có khả năng hiểu và giao tiếp Tiếng Anh ở mức độ trung bình. Ở mức điểm này là yêu cầu chuẩn đầu ra đối với các học viên Đại học ( hệ đào tạo từ 4 năm trở lên).
  • TOEIC 450 -650 điểm: có khả năng giao tiếp Tiếng Anh khá.
  • TOEIC 650 – 850 điểm: có khả năng giao Tiếng Anh tốt và ở mức điểm này là yêu cầu đối với các cấp trưởng phòng quản lý,…
  • TOEIC 850 – 990 điểm: có khả năng giao tiếp Tiếng Anh rất tốt, sử dụng Anh ngữ thành thạo như người bản xứ là mức điểm tuyệt đối của TOEIC.

6. Kết Luận

Hy vọng với những chia sẻ trên đây của Tiếng Anh là Dễ sẽ giúp bạn hiểu kỹ hơn về TOEIC qua đó sẽ cho bạn một cái nhìn mới mẻ về kỳ thi này và chúng tôi xin chúc bạn đạt được nhiều thành công trong cuộc sống nhé!