Những lưu ý gì khi đi thi TOEIC bạn cần nên nhớ?

Chúng ta cần lưu ý những gì khi đi thi TOEIC? Làm sao để khắc phục được những nỗi lo lắng khi bước vào phòng thi và chúng ta nên làm gì và cần chuẩn bị những gì để bước vào kỳ thi TOEIC sắp tới. Hãy cùng Tiếng Anh là Dễ chia sẻ những bí kíp sau đây nhé.

quy trình thi toeic

1.Điểm danh, lăn tay đối chiếu và cất vật dụng cá nhân vào tủ đồ dùng.

Khi bước vào kỳ thi TOEIC thời gian làm bài chính thức được kéo dài trong vòng 2 tiếng. Tuy nhiên trước khi thi thì tổng thời gian chuẩn bị thủ tục tập hợp cho đến lúc thời gian bắt đầu làm bài thi là 1.5 tiếng.

Bước đầu tiên hki tới địa điểm thi, buộc chúng ta phải tập hợp trước phòng thi theo quy định tiếp theo đó giám thị sẽ đọc tên điểm danh, đến tên ai thì người đó bước tới bàn giám thị đưa phiếu đăng ký dự thi và CMND để giám thị đối chiếu và kiểm tra.

Sau đó chúng ta phải lăn tay để đối chiếu xem dấu vân tay có khớp với vân tay trên CMND hay không tránh những trường hợp gian lận trong kỳ thi như có người thi hộ hoặc người có ngoại hình giống bạn đi thi hộ.

Ngoài ra giám thị sẽ phát cho bạn một chiếc chìa khóa đựng đồ vào tủ đồ cá nhân do kỳ thi quy định. Tủ này được đặt bên ngoài phòng thi và yêu cầu bạn phải bỏ hết tất cả các vật dụng cá nhân vào tủ đồ đó.

2. Khi đi thi cần mang những vật dụng gì?

Vậy khi đi thi chúng ta cần mang theo những vật dụng và yêu cầu nào:

  1. Phiếu dự thi
  2. CMND / Hộ chiếu
  3. Chìa khóa đựng tủ đồ được cấp trước đó.
  4. Áo khoác để tránh trường hợp nhiệt độ phòng xuống quá thấp khiến cơ thể bị lạnh.
  5. Giày dép. Khuyến cáo bạn nên mang những giày dép đơn giản để đỡ mất thời gian tháo giày dép để kiểm tra vig chắc chắn bạn sẽ không được mang dép trong quá trình làm bài.

3. Khám xét và ổn định chỗ ngồi.

Sau khi hoàn thành xong khâu cất hết đồ dùng vào tủ đồ cá nhân thì giám thị sẽ yêu cầu bạn cởi hết áo khoác ngoài và giày dép và bắt đầu kiểm tra bằng máy để chắc chắn rằng bạn không được phép mang bất cứ phương tiện truyền tin nào trên người. Giám thị sẽ tiếp tục đối chiếu mặt của bạn với ảnh trên CMND và phiếu dự thi.

Sau đó sẽ sắp xếp chính xác vị trí bạn sẽ ngồi trong suốt kỳ thi, lúc này bạn được phép mang lại áo khoác, giày dép và phiesu dự thi. Khi vào chỗ ngồi bạn buộc phải cởi giày dép bỏ ra sau ghế hoặc bên cạnh chỗ người.

4.Quy định không dược phép ra ngoài phòng thi với bất cứ lý do gì?

Bạn phải tuân thủ tất cả các yêu cầu do phòng thi TOEIC đặt ra với các quy trình thi TOEIC kỹ càng và cực kỳ chặt chẽ. Bạn không được phép ra ngoài với bất cứ lý do nào dù đó là đi uống nước hay đi vệ sinh. Do đó bạn nên chuẩn bị cho mình tư thế sẵn sàng nhất trước khi bước vào kỳ thi.

5. Quy định giữ im lặng trong suốt kỳ thi

Đi thi toeic cần lưu ý những gì?

Nếu bạn ho hay sổ mũi trong phòng thi hoặc bất cứ một lý do nào đó vê sức khỏe cũng đều bị giám thị đình chỉ mời ra khỏi phòng thi và tất yếu kết quả thi của bạn cũng sẽ bị hủy. Và đặc biệt nếu xảy ra trường hợp này trong phòng thi thì bạn mặc nhiên sẽ không đưọc thi lại miễn phí.

Vì vậy nếu cảm thấy bản thân mình có bệnh thì nên điều trị dứt điểm khi ở nhà rồi hãy đi thi nhé

6. Được phát bút chì và có thể đổi bút chì được phát.

Trong quá trình diễn ra kỳ thi bạn sẽ được giám thị phát bút chì để làm bài. Trong trường hợp bú chì bị gãy ngòi bạn vẫn có quyền được đổi để tiếp tục làm bài chỉ cần đưa bút lên ra dấu hiệu để giám thị biết là được.

7. Canh thời gian làm bài thi.

Đây là bước vô cùng quan trọng bởi lẽ thời gian của kỳ thi có thể quyết định đến điếm số của bạn. Theo quy định ạn sẽ không được phép mang đòng hồ vào phòng thi nhuwg trong phòng thi TOEIC luôn bố trí đồng hồ treo tường để bạn có thể dễ dàng quan sát và canh giờ làm bài cho thật hợp lý nhất là ở phần đọc hiểu 75 phút.

Bên cạnh đó giám thị cũng sẽ liên tục nhắc bạn về số giờ còn lại vì vậy bạn cũng không nên quá tập trung vào khâu thời gian bởi chúng rất dễ làm bạn xao nhãng trong quá trinh làm bài.

8. Kết Luận

Qua bài viết này Tiếng Anh là Dễ đã cùng bạn chia sẻ những bí kíp, những điều cần nhớ, những lưu ý gì khi đi thi TOEIC. Trên đây là những lưu ý rất quan trọng để bạn có thể vượt qua được kỳ thi TOEIC dễ dàng.

Cuối cùng việc còn lại là ở bản thân bạn có chiến thắng được kỳ thi và giành lấy thành công cho mình hay không là ở bản thân bạn. Hãy cố gắng nổ lực hết mình để đạt được mục tiêu mà mình đặt ra. Thành công không có dấu chân của kẻ lười biếng và kẻ hèn nhát. Chúc bạn sớm đạt được thành công cho chính bản thân mình. Good Luck!