Nắm bắt cách tính thang điểm điểm toeic 4 kỹ năng và các tiêu chí đánh giá mới nhất

Kỳ thi TOEIC 4 kỹ năng đang dần trở nên phổ biến hơn, mang đến nhiều giá trị trong cả trong học thuật hay đời sống hàng ngày. Tuy vậy vẫn có rất nhiều bạn chưa hiểu rõ thang điểm TOEIC 4 kỹ năng như thế nào cũng như thang điểm TOEIC nói lên điều gì? Không phải số câu hỏi trong đề thi TOEIC đều có số điểm như nhau. Cách tính điểm bài thi TOEIC sẽ dựa vào Thang điểm TOEIC có sẵn với số điểm cho các câu hỏi theo quy định riêng. Chính vì vậy việc hiểu biết về thang điểm và cách tính điểm thi TOEIC có thể giúp bạn đặt được mục tiêu đúng hơn trong quá trình ôn luyện cho mình. Xem ngay cách tính điểm toeic 2021 nhé.

bảng điểm toeic iig

1. Tổng quan về kỳ thi TOEIC

TOEIC 4 kỹ năng được chia thành 2 bài thi riêng biệt theo đó thí sinh sẽ được kiểm tra khả năng ở cả 4 bài thi: Speaking, Writing, Reading và Listening. Language Link Academic tin rằng, nắm được cơ cấu bài thi, đặc biệt là bảng điểm toeic iig 2021 gồm 4 kỹ năng sẽ giúp học viên có được sự chuẩn bị kỹ.

thang diem toeic 2021

2. TOEIC Speaking và TOEIC Writing

Trong tổng thời gian 80 phút, thí sinh sẽ thực hiện bài thi Speaking và Writing với mục đích đánh giá khả năng sử dụng tiếng Anh giao tiếp trong cuộc sống hàng ngày và môi trường làm việc ở mức độ cơ bản, không đòi hỏi kiến thức quá chuyên sâu vào từng lĩnh vực, chuyên ngành.

2.1 Thang điểm và tiêu chí đánh giá của phần thi TOEIC speaking

Điểm số được chia ra các cấp độ khác nhau được gọi là “các cấp độ thành thạo” (proficiency levels) cho phép chỉ ra những điểm mạnh và điểm yếu của từng kỹ năng. Phần thi bao gồm 11 câu hỏi được thực hiện trong thời gian 20 phút. Kết quả chia thành tám cấp độ kỹ năng tương ứng với thang điểm tối đa là 200.

Với các cấp độ ấy thì thang điểm TOEIC nói lên điều gì, chúng nói lên điều kỳ ở kỹ năng nói của thí sinh? Hãy cùng tham khảo bảng sau để đặt mục tiêu trong bài thi của mình nhé (nhận định chỉ mang tính tương đối):

LevelĐiểmĐánh giá
8190 -200Tự tin giao tiếp trong môi trường làm việc. Bày tỏ, diễn đạt trôi chảy.

Ngữ pháp cơ bản và phức tạp tốt, từ vựng đa dạng, đúng ngữ cảnh.

7160 – 180Có thể bày tỏ ý kiến, trả lời các yêu cầu phức tạp. Đôi khi có một số điểm yếu nhưng không ảnh hưởng tới thông điệp của người nói:

• Phát âm hơi khó khăn

• Một số lỗi khi sử dụng cấu trúc ngữ pháp phức tạp

• Một số từ vựng không chính xác

6130 – 150Có phản xạ phù hợp tuy còn chậm. Có thể phải giải thích lại do:

• Phát âm không rõ ràng, ngữ điệu không phù hợp

• Sai ngữ pháp

5110 – 120Khá hạn chế trong việc thể hiện ý kiến. Gặp phải một số vấn đề như:

• Từ vựng không chính xác, mơ hồ hoặc lặp lại.

• Hay tạm dừng lâu và do dự khi nói.

• Phạm vi từ vựng còn hẹp.

480 – 100Không thành công khi trả lời những câu hỏi phức tạp.

• Trả lời không nhất quán, khó khăn khi tạo ngữ điệu

• Tạm dừng lâu và do dự khi nói

• Từ vựng bị hạn chế nghiêm trọng

360 – 70Gặp nhiều khó khăn để đưa ra ý kiến đơn giản. Không thể trả lời câu hỏi và cung cấp những thông tin cơ bản. Chỉ có vốn từ vựng và ngữ pháp để tạo những câu đơn giản. Nói tiếng Anh rất khó hiểu vì không chuẩn xác.
240 – 50Không thể nêu ý kiến của mình. Khó có thể hiểu và bắt kịp trong tương tác với mọi người khi giao tiếp.
10 – 30Không có kỹ năng nghe, nói bằng tiếng Anh cần thiết để hiểu các hướng dẫn kiểm tra.

2.2 Thang điểm và tiêu chí đánh giá của TOEIC Writing

Để có thể hiểu rõ ràng và đầy đủ về thang điểm TOEIC 4 kỹ năng, chúng ta sẽ tiếp tục tìm hiểu về cách đánh giá của phần thi Writing. Gồm 9 mức điểm đánh giá (tương ứng với tổng điểm 200) cho bài thi viết 60 phút với 8 câu hỏi.

bảng điểm toeic 2021

Các loại câu hỏi trong phần thi TOEIC Writing và yêu cầu cho mỗi câu hỏi:

Câu hỏiYêu cầuKỹ năng kiểm tra
1 – 5Viết câu theo 1 bức tranh cho sẵnNgữ pháp, sự tương thích giữa câu trả lời và bức tranh
6 -7Trả lời một yêu cầu bằng đoạn vănNgữ pháp, cấu trúc bài, chất lượng và sự đa dạng trong mẫu câu
8Viết bài luận trình bày quan điểmNgữ pháp, cấu trúc bài, từ vựng đa dạng, các ý bổ trợ hợp lý và rành mạch

3. Bài thi TOEIC Listening và TOEIC Reading (bài thi TOEIC truyền thống 2 kỹ năng)

thang điểm toeic 2021

Phần thi Listening và Reading hoàn toàn giống kỳ thi TOEIC 2 kỹ năng đã quen thuộc. Chúng ta sẽ tìm hiểu lại các tiêu chí đánh giá đối với 2 kỹ năng này, qua đây độc giả có thể vạch lộ trình ôn luyện phù hợp và lựa chọn kỳ thi phù hợp với mục đích của mình nhé.

  • Phần 1 – Listening: Phần thi nghe được dùng để kiểm tra kỹ năng nghe tiếng Anh của thí sinh, bao gồm 100 câu, các câu hỏi này được đọc trực tiếp trên đài cassette (không in trên đề thi). Thí sinh có tất cả 45 phút để vừa nghe vừa điền các phương án trả lời.
  • Phần 2 – Reading: Phần đọc hiểu được dùng để kiểm tra vốn từ vựng, ngữ pháp tiếng Anh và khả năng đọc hiểu các đoạn văn ngắn. Bao gồm 100 câu hỏi với thời gian làm bài là 75 phút.

thang điểm toeic của iig 2021

Hi vọng với những chia sẻ trên đây, bạn đọc sẽ hiểu rõ hơn về cách tính điểm TOEIC 4 kỹ năng và có những thông tin hữu ích cho câu hỏi thang điểm TOEIC nói lên điều gì.