Nên mua sách học từ vựng tiếng Anh nào?

Nếu bạn đang có ý định nâng cao tình độ tiếng Anh của bản thân thì 6 quyển sách học từ vựng tiếng Anh hay nhất này là một trong những tư liệu học tập thực sự có giá trị. Nó giúp bạn tra cứu từ ngữ một cách nhanh chóng mà lại vô cùng tiện lợi.

những cuốn sách học từ vựng hay nhất

3000 Từ Vựng Tiếng Anh Thông Dụng Nhất

Như chúng ta biết từ vựng đóng một vai trò quan trọng trong việc xây dựng các kĩ năng viết và giao tiếp tiếng Anh. Nhưng, liệu có phải chúng ta phải học tất cả các từ vựng trong tiếng Anh?

Các cuộc nghiên cứu về ngôn ngữ trên thế giới cho rằng để có thể nghe – nói – đọc – viết tiếng Anh ở mức độ cơ bản, bạn cần biết tối thiểu 3000 từ vựng.

Lượng từ vựng tiếng Anh có tới hơn 250.000 từ, vậy 3000 từ nào mới là những từ chính, thường được sử dụng, nên học?

Chính việc thiếu định hướng đó tạo tâm lý hoang mang, chán nản cho người học, kết quả là mất nhiều năm vẫn không thể thành thạo một kỹ năng nào.

“3000 từ vựng tiếng Anh thông dụng nhất” làm thay phần việc tổng hợp những từ đó, tạo cho bạn nền tảng rõ ràng và vững chắc cho một lộ trình học tập đột phá!!!

3500 Từ Vựng Tiếng Anh Theo Chủ Đề

sách từ vựng tiếng anh

Tiếng Anh là một sinh ngữ. Hàng năm có hàng nghìn từ mới xuất hiện, do đó kho từ vựng tiếng Anh cũng không ngừng phát triển. Để học giỏi và sử dụng thuần thục hơn ngoại ngữ này, bạn cần thường xuyên cập nhật, trau dồi vốn từ vựng của mình.

3500 Từ Vựng Toeic Siêu Đẳng

Cuốn sách “3500 từ vựng TOEIC siêu đẳng” là cuốn sách học từ vựng tiếng Anh hiệu quả nhất cho những người muốn tăng cường khả năng ghi nhớ tối ưu tiềm năng của não bộ, sau đó sử dụng đúng và nhạy bén những gì mình nhớ để áp dụng vào giao tiếp thực tế.

Về mặt nội dung, cuốn sách tập trung vào 3500 từ vựng TOEIC được sử dụng nhiều nhất trong các bài thi TOEIC, mặt khác trau dồi thêm cho các bạn học viên có thêm các kỹ thuật để ghi nhớ từ vựng một cách tối ưu nhất.

Từ Vựng Tiếng Anh Theo Chủ Điểm

Nếu bạn đang tìm 1 cuốn sách học từ vựng tiếng Anh theo chủ đề thì đây chắc chắn là một cuốn sách hay cho bạn. Nhằm nâng cao vốn từ vựng tiếng Anh, quyển sách Từ vựng tiếng Anh theo chủ điểm gồm 9 chủ đề chính và một phần phụ lục với các số lượng từ phong phú sẽ giúp nâng cao đáng kể vốn từ vựng tiếng Anh của bạn. Đây là tài liệu hữu ích trong quá trình học và sử dụng tiếng Anh.

Từ Vựng Tiếng Anh Tối Thiểu

sách luyện từ vựng tiếng anh

Cuốn Từ vựng tiếng Anh tối thiểu gồm khoảng 1.400 từ tiếng Anh thông dụng, thường gặp nhất trong đời sống hàng ngày Các từ được sắp xếp thật trật tự ABC tiếng Anh theo hình thức từ điển song ngữ (Anh – Việt).

Mỗi từ tiếng Anh được đối dịch với một hoặc hơn một từ tiếng Việt tùy theo nội dung ý nghĩa của nó. Các từ tiếng Việt có thể là các từ đồng nghĩa hoặc gần nghĩa (Joy: vui mừng, vui sướng, vui vẻ, hân hoan), hoặc là các từ biểu thị các ý nghĩa khác nhau (off: xa, ly khai, xuất phát, đóng lại, tắt).

Nhiều từ tiếng Anh, ngoài các ngữ cảnh thường gặp, sách cung cấp thêm một số thành ngữ hay quán ngữ thông dụng – rất có ích cho người học, nhất là người không có điều kiện tiếp xúc trực tiếp với bản ngữ hoặc chưa quen với tiếng Anh khẩu ngữ.

Điều rất thú vị là ở những, từ có khả năng làm yếu tố tạo thành các từ khác tác giả cũng dẫn ra các từ có chứa từ đó giúp người đọc nhân tiện học luôn các từ liên quan. Ví dụ, ở mục từ flower (hoa) tác giả cung cấp thêm 18 tên gọi các loài hoa phổ biến (trích mục Flower, hoặc ở mục từ Fruit (tính từ Fruit).

Người học sẽ dựa vào các nghĩa được cung cấp ở đầu mục từ rồi đối chiếu với ngữ cảnh mà suy ra nghĩa thích hợp của từ này trong từng trường hợp cụ thể.

6000 Từ Vựng Tiếng Anh Thông Dụng

Ngoại ngữ hiện nay đã trở thành một công cụ quan trọng và đắc lực giúp chúng ta có thể giao lưu với bạn bè quốc tế. Để nắm chắc các kỹ năng nghe, nói, đọc, viết thì người học phải hiểu rõ ngữ pháp của ngôn ngữ này. Ngoài ra, phải ghi nhớ một khối lượng từ vựng đầy đủ để phục vụ cho qua trình trau dồi kỹ năng tiếng Anh. Trong cuốn sách này, chúng ta sẽ được học về 6000 từ vựng tiếng Anh hay được sử dụng nhất.

sách luyện từ vựng tiếng anh

Nhà ngôn ngữ học nổi tiếng D.A.Wilkins đã nói rằng “Without grammar, very little can be conveyed; without vocabulary, nothing can be conveyed.” (Không có ngữ pháp, rất ít thông tin có thể được truyền đạt; Không có từ vựng, không một thông tin nào có thể được truyền đạt cả). Vì thế, trong việc học một ngoại ngữ, thì từ vựng có thể xem như các tế bào nhỏ hình thành nên khả năng sử dụng ngoại ngữ của người học. Hãy chăm chỉ học từ vựng tiếng Anh bạn nhé!