Giải đáp thắc mắc học từ vựng tiếng Anh qua hình ảnh miễn phí

Đã bao giờ bạn gặp phải trường hợp bản thân có rất nhiều ý tưởng, điều để nói nhưng lại không biết từ tiếng Anh để mà diễn đạt. Nếu muốn thay đổi tình trạng này, việc mà bạn cần làm đó là nâng cao vốn từ tiếng Anh của bản thân. Một trong những phương pháp học tốt nhất là học từ vựng qua hình ảnh. Dưới đây mình sẽ giải đáp thắc mắc của các bạn về việc học từ vựng bằng hình ảnh thông qua các ứng dụng hiện nay.

học cụm từ tiếng anh bằng hình ảnh

Lợi ích của việc nâng cao vốn từ bằng ứng dụng học từ vựng tiếng Anh có hình ảnh

1 1. Việc học trở nên thú vị, sống động

Hẳn bạn vẫn còn nhớ những tháng ngày phải ngồi tập viết đi viết lại những từ mới tiếng Anh trên trường lớp phải không. Những lúc như vậy, chắc hẳn bạn luôn cảm thấy việc học này thật nhàm chán. Nhưng với App học tiếng Anh bằng hình ảnh và các trò chơi được đưa ra, học từ vựng sẽ trở nên mới mẻ đầy thú vị. Trong lúc học sẽ có cả hình ảnh, âm thanh, thậm chí cả video nữa!

2 2. Thời gian học linh hoạt

Nếu như học từ vựng tiếng Anh trên phần mềm, người học chỉ cần tải về điện thoại/ipad/máy tính bảng và mang theo bên người. Thời gian học sẽ hoàn toàn nằm trong tầm kiểm soát của bạn. Mỗi lần học chỉ tốn tầm 15-20 phút. Bạn có thể thay đổi thời điểm học một cách linh phù hợp lịch các nhân.

3 3. Quản lý, tổ chức bộ từ

Có những App học tiếng Anh giúp bạo tạo sổ/bộ từ vựng. Tình năng này cho phép người học quản lý, tổ chức từ vựng của riêng mình. Giúp học nắm kiểm soát những từ/cụm từ của bản thân. Việc tạo và quản lý sổ từ với App học tiếng Anh có thể nói khá dễ dùng, tiện lợi. Nó giúp cho bạn không cần phải chuẩn bị những quyển sổ/cuốn sách thật dày để ghi lại từ mới như ngày trước nữa. Bạn có thể tìm kiếm những từ vựng được lưu trong sổ từ trên APp một cách dễ dàng. Thậm chí người dùng có thể chuyển đổi từ vựng giữa các bộ từ cho nhau, sao lưu dữ liệu, đồng bộ hoá dữ liệu học của mình.

hoc anh van qua hinh anh

Nhược điểm khi học tiếng Anh qua hình ảnh bằng các app

4 1. Yêu cầu tính tự giác

Bởi việc học là do tự mình nắm giữ nên yêu cầu người học có tính tự giác cao. Bạn sẽ cần chống cự lại những điều cám dỗ, khiến bạn lơ là việc học, kiên định duy trì luyện tập hằng ngày, lên lịch thời gian cụ thể giờ học của mình thêm vào đó là “thần kinh thép” để tuân thủ theo.

5 2. Học từ vựng nhưng thiếu học theo ngữ cảnh

Trong số các App giúp nâng cao vốn từ vựng, một vài ứng dụng đưa ra bộ từ vựng cho người học. Tuy nhiên như vậy, bạn sẽ chỉ có thể học mặt chữ, phát âm của từ nhưng thiếu ngữ cảnh sử dụng. Từ đấy, người học tuy nắm được từ ngữ nhưng lại không biết cách dùng. Điều này khá nguy hiểm khiến công sức học tập có phần bị uổng phí.

hoc anh van bang hinh anh

Như vậy, trên đây là những lợi ích cũng như nhược điểm của việc học tiếng anh qua hình vẽ bằng các app hiện nay. Bạn hãy cân nhắc để chọn được cách học hiệu quả nhất cho mình nhé.