Nghe chép chính tả tiếng Anh cực hiệu quả với 7 trang web hay nhất

Có thể nói nghe chép chính tả tiếng Anh tốt sẽ rất thuận lợi cho bạn trong quá trình học. Nghe chép chính tả tốt tức là bạn có kỹ năng nghe tốt, take note nhanh và chính xác đến từng từ, dấu câu. Với các bài nghe chép chính tả đòi hỏi tốc độ đọc vừa phải, bài không quá dài. Dưới đây là các trang web giúp bạn luyện nghe chép chính tả tiếng Anh cực chuẩn, không hề mất phí nên bạn có thể thực hành bất cứ lúc nào nhé.

nghe và chép chính tả tiếng anh

Ieltsmaterial.com

Trang thứ nhất mà chúng tôi muốn giới thiệu tới các bạn đó là ieltsmaterial. Các bài nghe chép chính tả trên trang này được lấy từ bộ đề thi trong các sách luyện thi IELTS nổi tiếng và cả trong các đề thi thật nữa. Bạn có thể truy cập và thực hành mỗi ngày để cải thiện trình độ của mình nhé. Đây cũng là trang web bổ ích cho những ai đang có nhu cầu ôn luyện thi IELTS đó.

Link học: http://ieltsmaterial.com/listening

ieltsforfree.com

Website này cho bạn tự đánh giá trình độ nghe của mình đang ở level nào qua các bài test. Điểm hay của website này là cho bạn các tips bài nghe cho một số dạng bạn thường gặp, rất cụ thể nên khá là hay.

Link học: http://ieltsforfree.com/ielts-listening

Breakingnewsenglish.com

Website này xây dựng hẳn một chuyên mục là nghe chép chính tả luôn với đầy đủ trình độ từ thấp đến cao.

Link học: http://www.breakingnewsenglish.com/dictation.html

listen-and-write.com

viết chính tả tiếng anh

Một trang web nữa cho phương pháp nghe chép chính tả mà bạn có thể tham khảo đó là listen-and-write. Đây là trang web tổng hợp những bài nghe chép chính tả ngắn với tốc độ đọc chậm giúp bạn luyện tập dễ dàng hơn. Các đề tài liên quan đến bài ghi chép cũng rất phong phú và đa dạng, bạn có thể lựa chọn cho mình chủ đề yêu thích để thực hành ở nhà nhé.

Link học: http://www.listen-and-write.com

loe.org

Với các bài nghe dưới dạng mp3 hoặc bài viết cùng các chủ đề liên quan đến vấn đề xã hội, thậm chí là chủ đề sát với các kỳ thi trong IELTS nên rất phù hợp với các bạn đang có nhu cầu cải thiện trình độ tiếng Anh. Ngoài ra tốc độ bài nói cũng khá giống với tốc độ trong section 4. Vì vậy, website này dành cho các bạn có trình độ nghe khá trở lên.

Link học: http://loe.org

voicetube.com

Đây là website có video luôn kèm transcript, có phân theo trình độ có thể từ cơ bản tới nâng cao nên sẽ phù hợp với nhiều bạn trình độ khác nhau đồng thời website cũng ghi rõ người nói là giọng UK hay US. Một điểm hay nữa là website có chế độ lặp lại, đọc từng câu cực hữu ích.

Link học : https://www.voicetube.com

ted.com

Ted được biết đến là trang web học tiếng Anh nổi tiếng với nhiều bài nói chất lượng của các giáo sư, nhà nghiên cứu, chuyên gia… trong nhiều lĩnh vực và chủ đề học thuật. Điểm nữa thu hút nhiều người học tiếng Anh và nghe chép chính tả trên trang này đó là có phụ đề, trình bày đẹp. Vì vậy đây cũng là nguồn học mà bạn có thể tham khảo khi học tiếng Anh nhé.

Link học: http://www.ted.com

chép chính tả tiếng anh

Các trang web giúp bạn nghe chép chính tả tiếng Anh cực chuẩn mà chúng tôi giới thiệu ở trên các bạn có thể lưu lại để luyện tập mỗi ngày nhé. Đây cũng là tài liệu học tiếng Anh bổ ích cho các bạn nếu muốn cải thiện trình độ nghe nói của mình đó.