Cải thiện trình độ nghe với các kênh luyện nghe tiếng Anh cơ bản

Các bạn thân mến! Kỹ năng nghe là một phần cực kỳ quan trọng của Tiếng Anh giao tiếp. Tuy nhiên, những người mới bắt đầu luyện nghe tiếng Anh cơ bản thường dễ bối rối vì nguồn tài liệu luyện nghe tiếng Anh trên internet hiện nay rất rất nhiều.

Nếu chọn tài liệu luyện nghe không đúng cách, lâu dần không hiệu quả sẽ dẫn đến tình trạng chán tiếng Anh. Vì lẽ đó, mình muốn chia sẻ với các bạn Top 5 website luyện nghe tiếng Anh cơ bản, đây sẽ là nguồn tài liệu “cực chất” cho các bạn cải thiện khả năng nghe tiếng Anh của mình đấy! ^^

luyện nghe tiếng anh

1. VOA Learning English

Nếu bạn là một người bắt đầu học tiếng Anh thì đây là một website lý tưởng dành cho bạn. Trang web tổng hợp các nguồn luyện nghe nghe tin tức bằng tiếng Anh qua VOA cho tất cả mọi người. Các bản tin ở đây đa phần là những tin ngắn, họ đọc chậm, phát âm rõ, khá là dễ nghe.
Đặc biệt, website còn thiết kế loạt bài hết sức hấp dẫn về câu chuyện và nghĩa cả các từ, loạt từ đặc biệt trong tiếng Anh giao tiếp kiểu Mỹ (Words and their story). Những bài này sẽ giúp bạn hào hứng hơn trong việc học tiếng Anh, bên cạnh đó còn bổ sung được các kiến thức về kinh tế, xã hội và văn hóa Mỹ nữa đấy.
► Website: learningenglish.voanews.com/

2. https://www.bbc.com

Đây là trang web luyện nghe nói tiếng Anh giao tiếp cũng qua tin tức thuộc đài BBC của nước Anh. Tương tự như kênh VOA ở Mỹ, website luyện nghe tiếng Anh BBC được thiết kế cho dành cho người học ở mọi trình độ.

Với các video về mọi lĩnh vực của đời sống: Từ kinh tế, văn hóa-xã hội, thể thao, kinh doanh, kỹ thuật, công nghệ cho đến giải trí, bạn sẽ không chỉ tăng cường khả năng nghe tiếng Anh của mình mà còn mở rộng được vốn kiến thức chuyên ngành của mình nữa đấy!

► Website: www.bbc.com/

3. http://lyricstraining.com

nghe đài tiếng anh

Trang web này có lẽ ít người biết đến, nhưng chắc chắn bạn sẽ thích mê luôn. Trang web được xây dựng như là một kho tàng “lyric” cho các bạn yêu âm nhạc với những bài nghe tiếng Anh cơ bản mp3 hay là một cuốn từ điển bách khoa về lời bài hát cho các bạn.

Vừa được học nghe tiếng Anh, vừa được đắm chìm trong âm nhạc, lại vừa được chơi “game” để luyện tập. Chuẩn tiêu chí vừa học vừa chơi vô cùng hiệu quả luôn nhé!

► Website: https://lyricstraining.com/

4. Ms Hoa Giao tiếp

Đây là trang web được xây dựng bởi Ms Hoa – sứ giả truyền cảm hứng tiếng Anh. Trang web này sẽ cực tuyệt vời cho các bạn muốn luyện nghe tiếng Anh giao tiếp từ cơ bản đến nâng cao.

Với các video về nhiều chủ đề giao tiếp công việc, chắc chắn sẽ giúp bạn cải thiện đáng kể kỹ năng nghe tiếng Anh giao tiếp. Đồng thời, web còn cung cấp cho các bạn những bài test để bạn kiểm tra trình độ của mình từng ngày nữa đấy. ^^

► Website: Mshoagiaotiep.com

5. Story Line online

Nếu ai ưa thích những câu chuyện thì chắc chắn website này sẽ làm bạn thỏa mãn. Giao diện đẹp mắt, chất lượng video và thu âm khỏi chê sẽ đưa bạn đến với các thế giới khác nhau. Tuy rằng không có các bài tập đi kèm, nhưng được lắng nghe những câu chuyện như vậy sẽ khiến bạn cảm thấy thoải mái hơn và nuôi dưỡng tình yêu với tiếng Anh một cách hết sức tự nhiên.

► Website: http://www.storylineonline.net/

Một số kênh Youtube giúp bạn luyện nghe tiếng Anh hiệu quả

Đây là trang web vô cùng quen thuộc đối với mọi người đúng không? Tuy nhiên, các bạn có biết đây cũng là một kho tài liệu tiếng Anh vô cung đồ sộ không?

các kênh nghe tiếng anh

Luyện nghe tiếng anh qua youtube rất thú vị và không nhàm chán, vừa luyện nghe, lại vừa học được từ vựng, ngữ pháp. Mỗi ngày các bạn hãy dành 30 phút- 1 tiếng để luyện nghe trên các kênh này nhé, vô cùng hiệu quả đấy!

Dưới đây là tổng hợp một số kênh youtube “tủ” của mình, các bạn có thể tham khảo nhé. Tuy nhiên, các bạn lưu ý một chút là đa phần các kênh youtube luyện nghe đều ở mức độ khá khó, nên các bạn luyện cơ bản khi mới bắt đầu sẽ hơi “choáng ngợp” đấy nhé!

  • Ms Hoa giao tiếp https://www.youtube.com/channel/UCtaiE6l6Lm9s-v_S6GJG9rw
  • Rachel’s English http://www.youtube.com/user/rachelsenglish/videos
  • Jennifer ESL http://www.youtube.com/user/JenniferESL/videos
  • Doing English with Julian http://www.youtube.com/user/doingenglishDOTcom/videos
  • Anglo-Link http://www.youtube.com/user/MinooAngloLink/videos
  • EnglishAnyone http://www.youtube.com/user/EnglishAnyone/videos
  • TED talk https://www.youtube.com/channel/UCAuUUnT6oDeKwE6v1NGQxug

các chương trình luyện nghe tiếng anh

Trên đây là tổng hợp 5 website luyện nghe tiếng Anh cơ bản. Hy vọng với những tài liệu cực hay này, cùng với sự chăm chỉ của bản thân, các bạn sẽ sớm cải thiện được kỹ năng nghe của mình và chinh phục đỉnh cao tiếng Anh giao tiếp nhé! ^^