Chia sẻ các mẹo thi TOEIC Part 2

Các mẹo thi TOEIC Part 2 của bạn là gì? Có thể chia sẻ cùng chúng tôi không? Nhiều bạn cho rằng Part 2 TOEIC là phần thi dễ nhất trong 4 bài nghe vì nếu ở Prrt 1 thì các bạn phải nhìn tranh và lắng nghe 4 câu hỏi để lựa chọn ra đáp án chính xác nhất. Ở phần thi này không căng tai đau não phải nghe một đoạn hội thoại dài như các phần thi 3, 4 thì ở Part 2 này chỉ cần nghe những câu hỏi và câu trả lời ngắn. Vậy bạn có nên chủ quan không?

Part 2 có thực sự dễ như bạn nghĩ? Độ khó của Part 2 nằm ở chỗ dựa hoàn toàn vào khả năng nghe của chúng ta. Phần này không chỉ đòi hỏi độ tập trung cao của thí sinh mà còn đồi hỏi tốc độ phản xạ nhanh của các bạn nữa. Chỉ cần sơ suất một chút thôi là bạn có thể bị bỏ qua câu hỏi đó bất cứ lúc nào.

Vậy làm sao để giải quyết vấn đề đó đây. Hãy cùng Tiếng Anh là Dễ tìm hiểu kỹ hơn về Part 2 thông qua bài viết này nhé!

part 2 toeic

1.Các mẹo làm bài thi nghe TOEIC Part 2.

Ở part 2, các bạn sẽ có 30 câu hỏi với 90 câu trả lời, mỗi câu hỏi sẽ có 3 câu trả lời được đánh A, B, C. Part 2 đòi hỏi các bạn phải có sự tập trung cao độ để có thể nghe được câu hỏi và 3 câu trả lời.

Công thức để làm thi này là nắm bắt được loại câu hỏi và từ khóa. Nếu biết được loại câu hỏi bạn có thể dễ dàng chọn được câu trả lời thích hợp, còn nếu nắm bắt được từ khóa chính thì bạn sẽ hiểu được cả câu. Vì vậy hãy nhớ thật tập trung để nghe lắng nghe câu hỏi đầu tiên.

Hãy lắng nghe từ để hỏi thật kỹ, điều này giúp cho bạn dễ dàng trả lời được câu hỏi trong phần nghe một cách tốt nhất. Hãy nhớ khi nghe bạn nên nhớ cả câu hỏi lẫn đáp án để khi nắm được ý chính của cả câu hỏi thì đến lúc lựa chọn đáp án của bạn cũng sẽ dễ dàng hơn nhiều so với việc bạn không nghe được gì cả và cũng không nên mãi nhớ đáp án cũ mà quên đi đáp án mới.

mẹo làm bài thi nghe part 2

Ở các câu hỏi sau bạn cần có độ tập trung cao hơn để bắt kịp với tốc độ nghe của bài cầm trịch được trận đấu, điều đó sẽ giúp cho bạn nghe kỹ cả đoạn hội thoại lẫn đáp án không cần thiết phải băn khoăn hay thắc mắc gì nữa chỉ để việc nghe lại lần hai và check đáp án của mình thôi.

Hãy lắng nghe thật kỹ phần thì của câu hỏi, rất nhiều câu hỏi nghe ở phần 2 này chỉ việc lắng nghe thật kỹ thì của câu hỏi thì việc chọn ra đáp án sẽ dễ dàng hơn rất nhiều.

2. Bí kíp tránh bẫy và cách để bạn ôm trọn điểm Part 2?

1.Từ đồng âm

Khi nghe các bạn sẽ thấy các từ nghe được trong câu hỏi và đáp án na ná giống nhau, nhiều bạn lơ là, không để ý dễ dẫn đến việc chọn sai đáp án. Để không bị mắc bẫy ở phần này hãy chú ý những từ đồng âm và trau dồi thêm cho mình vốn từ về các từ đồng âm để tránh bị mắc bẫy nhé.

2.Từ đồng âm khác nghĩa

Từ có phát âm giống nhau nhưng lại khác về mặt nghĩa cũng là một “bẫy” khá khó khăn với chúng ta, bạn cần phải đặc biệt lưu tâm về loại từ này để tránh bị mắc những cái bẫy không đánh có và hết sức lưu tâm ở vấn đề này bạn nhé.

3.Mẹo làm TOEIC Part 2 với từng loại câu hỏi?

Đối với phần nghe bắt buộc bạn phải nghe được câu hỏi thì mới trả lời được dù bạn có nghe được tất cả đoạn hội thoại mà không nghe được các câu hỏi thì coi như thất bại rồi.

Tiếp theo bạn nhớ chú ý nghe thật kỹ Keyword nghe càng được nhiều từ khóa thì thông tin cho những dữ liệu sau sẽ càng ngày càng được mở nhiều hơn. Và điều quan trọng là bạn cần lắng nghe và xác định dạng câu hỏi: WH hay YES/NO, câu hỏi đuôi, câu hỏi lựa chọn, Statement (câu trần thuật – đây là dạng khó ).

mẹo làm bài thi TOEIC Part 2

 

 

Hãy chú ý các dạng câu hỏi sau khi đề cập tới Part 2 TOEIC:

1.Dạng câu hỏi với từ để hỏi.

* Example:

What: Cái gì?

+ Câu trả lời là danh từ chỉ vật

+ Các câu hỏi “what” thường rất khó nên các bạn cần nghe các keywords phía sau.

Eg. What’s the name of the medical clinic that you go to?

2.Câu hỏi ở dạng lựa chọn

Công thức: Which do you prefer A or B hay Do (es) chủ ngữ + V1 or V2

+ Từ khóa cần quan tâm ở đây là: “ A or B”

Note: Trong trường hợp này loại ngay câu trả lời chứa Yes hoặc No

*Example:

  • Do you like coffee or tea? I like tea, please.
  • Which is your favorite color, yellow or red? I like red better.
  • There are 2 shirts here, you prefer the red or green one? I prefer the green one.

3.Câu hỏi khẳng định có chức năng nói.

Công thức: You + Động từ

Hoặc: I wonder if/ từ nghi vấn + S + V

Từ khóa cần quan tâm ở đây là các động từ hoặc nghi vấn

*Example: I wonder why Nam parked so far away.

4.Câu hỏi ở dạng phủ định.

Đây là dạng câu hỏi dễ nhất trong Part 2 bạn chỉ cần chọn Yes/ No để trả lời.

Note: Do you mind? / Would you mind?

*Cần chú ý: Động từ.

=> Ngoài việc áp dụng các chiến thuật và các mẹo làm bài thi TOEIC Part 2 phần nghe thì bạn cần trau dồi cho mình thêm vốn từ vựng thật phong phú và đa dạng các lĩnh vực hơn nữa để đạt được số điểm tối đa trong phần thi này nhé.

4.Một số từng vựng Part 2 đa nghĩa thường gặp?

Như đã đề cập ở trên Part 2 thường gãi bẫy thí sinh bằng các từ đồng âm hoặc các từ đồng âm khác nghĩa hoặc có thể là các từ đa nghĩa. Nếu không nắm vững nghĩa của những từ này thì tất nhiên bạn sẽ bị mất điểm, mất điểm một các đáng tiếc. Chính vì vậy Tiếng Anh là Dễ sẽ cùng bạn điểm lại một số từ đa nghĩa thường xuyên xuất hiện trong Part 2 các bạn có thể tham khảo nhé:

  • Notice: mẫu thông báo / nhận thấy, phát hiện
  • Read the notice: đọc mẫu thông báo
  • Notice he left early: anh ấy rời đi từ rất sớm.

5. Kết Luận

Hy vọng với những chia dẻ của Tiếng Anh là Dễ sẽ giúp bạn tham khảo phần nào đó để chuẩn bị bước vào kỳ thi chính thức thật sự. Hãy ôn luyện cho thật tốt rèn kỹ năng nghe cho mình thật nhuần nguyễn để không phải bị bỡ ngỡ khi bước và kỳ thi thât. Hãy tỏa sáng nhé bạn đọc của chúng tôi. All the best!