Tiết lộ các mẹo thi TOEIC Part 1 bạn đã biết chưa?

Các mẹo thi TOEIC Part 1 bạn đã biết chưa? Part 1 là phần thi Listening theo mô hình mô tả ảnh của đề thi TOEIC, nếu hoàn thành tốt bước này bạn sẽ có tinh thần cao hơn để hoàn thành các phần thi sau của TOEIC. Chính vì vậy đây là phần thi khá quan trọng với những người bắt đầu quá trình thi TOEIC nói riêng và những người chuẩn bị bước vào kỳ thi TOEIC nói chung. Vậy đâu là mẹo luyện nghe TOEIC dành cho Part 1 này. Hãy cùng Tiếng Anh là Dễ đi khám phá những trải nghiệm thú vị này nhé!

miêu tả tranh toeic

1.Mẹo thi TOEIC Part 1: Mô tả tranh ảnh

Mô tả hình ảnh là phần thi khá thú vị và được nhiều người luyện nghe TOEIC cảm thấy rất yêu thích vì đa phần số lượng câu hỏi ở phần này là khá ít. Phần này có 6 bức tranh, mỗi bức sẽ có 4 câu mô tả không được in trong đề. Nhiệm vụ của chúng ta là nghe và chọn đáp án mô tả bức tranh đúng nhất.

Tuy đơn giản là vậy nhưng một lời khuyên với bạn là không nên chủ quan ở phần thi đầu này vì nó khá quan trọng. Để làm tốt được 6 câu này và dành được trọn vẹn điểm thì bạn cần học được cách trả lời cho 2 kiểu hình ảnh chính của Part 1.

  • Thứ nhất, hình ảnh con người: hình ảnh con người chiếm khoảng 70-80% câu hỏi trong Part 1 của đề thi TOEIC. Trong khi xem hình bạn nên chú trọng các điểm sau đây:

+ Nhân vật trong hình đang thực hiện hành động gì?

+ Nhân vật trung tâm trong hình đang ở vị trí nào so với những nhân vật khác và nhân vật xung quanh.

  • Thứ hai, hình ảnh con vật: hình ảnh con vật sẽ chiếm khoảng 20-30% trong Part1 của đề thi TOEIC. Đối với loại ảnh này bạn cần thực hiện các bước sau đây:

+ Những con vật nào là trung tâm của bức ảnh?

+ Những con vật trong hình đang ở trạng thái như thế nào?

+ Những vật trong hình có vị trí như thế nào với nhau?

=> Một mẹo rất hay dành cho Part 1 này đó là đối với những câu hỏi hình ảnh con vật, tất cả các đáp án sai đều ở dạng ” S + is/are + being + V3″ này. Nhớ note lại cho mình nhé rồi sẽ đến lúc bạn phải cần tới nó đấy!

Và vì sao những câu ở câu trúc như vậy đề sai? Bởi vì “being + V3 diễn tả một hành động đang xảy ra với một sự vật do có sự tác động của con người, mà trong hình không có người thì làm sao có hành động nào xảy ra được? Và ta hay gọi nôm na dạng câu này là câu bị động.

2. 6 mẹo luyện thi TOEIC Part 1 các sĩ tử cần nên nhớ.

miêu tả tranh bằng tiếng anh

Sau khi học được cách phân tích 2 kiểu hình ảnh sẽ xuất hiện trong Part1 thì các sĩ tử cần nên nắm cho mình các mẹo sau để bước vào kỳ thi TOEIC và chinh phục nó hiệu quả nhất nhé!

  • Nhìn bao quát cả hình và phán đoán về hình ảnh.

Trước khi làm bài hãy nhìn tổng quát cả hình và phán đoán những danh từ, động từ có liên quan, mối quan hệ giữa các vật rồi sau đó thử đoán xem tình huống nào sẽ xảy ra. Bước này sẽ giúp chúng ta hình dung được những gì sẽ có trong bài và dễ bắt nhịp với nó hơn.

  • Chú ý nghe động từ và danh từ của từng phương án

Những đáp án sai thường liên quan tới động từ hoặc danh từ, tức là thường liên quan tới những vật hoặc hành động không có trong hình. Cấu trúc của bài hầu hết các lựa chọn là: S + V; S + V + O.

Trong đó danh từ được dùng trong các vị trí là Subject và Object, tức là các phương án sai thường liên quan đến danh từ; động từ hoặc cả hai. Những câu sai thường miêu tả những chi tiết không có trong hình. Vì vậy chúng ta cần chú nghe danh từ và động từ của từng câu cho thật kỹ để tìm ra phương án đúng nhất.

mẹo làm Part 1 Toeic

  • Đừng bỏ quên những chi tiết nhỏ trong hình.

Hãy cẩn trọng ở bước này nhé. Đừng bỏ quên bất cứ chi tiết nào trong hình cả nếu bạn muốn đạt full điểm ở phần nghe này, thông thường bài sẽ đánh đố những chi tiết rất nhỏ và không hỏi hoặc hỏi sai để đánh lừa các bạn đấy.

Chính vì vậy khi nhìn bức hình chúng ta hãy nhìn nó một các bao quát nhất sau đó mới xem có các vật gì trong hình và mối liên hệ giữa chúng với nhau như thế nào?

Đặc biệt chúng ta chỉ tập trung vào vị trí trung tâm của bức hình thì rất dễ bị đánh lừa bởi những chi tiết rất nhỏ sẽ bị bỏ qua đấy, hoặc đề thi sẽ cố tình nói sai một ý nhỏ để đánh lừa thí sinh. Hãy cẩn thận nhé.

  • Quan sát hành động đang xảy ra trong hình.

Hãy quan sát các hành động đang xảy ra trong hình và chú ý tới thì tiếp diễn của cấu trúc ngữ pháp ( Being hoặc Be + V-ing ).

  • Lắng nghe giới từ chỉ nơi chốn.

Lắng nghe thật kỹ các giới từ chỉ nơi chốn để chọn ra phương án đúng. Cho nên khi nhìn vào bức hình hãy nhìn xem vị trí giữa các vật với nhau xem chúng nằm bên trái hay phải; trên hay dưới; đằng trước hay đằng sau và nhớ note lại để nghe cho thật kỹ.

  • Làm quen với câu bị động.

Một số câu hỏi ở phần nghe về vị trí của các đồ vật được miêu tả bằng câu bị động. Cho nên khi nhìn vào bức ảnh hãy xác định vị trí của các đồ vật đặt ở đâu. Sau đó lắng nghe và chọn ra phương án đúng.

3. Kết Luận

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về các mẹo thi TOEIC Part1, hy vọng các bạn sẽ vận dụng tốt trong bài thi cũng là một trong những yếu tố để đạt được điểm cao ở phần thi này. Qua những chia sẻ trên đây của Tiếng Anh là Dễ nếu thấy bài viết này hay đừng quên chia sẻ cho bạn của mình cùng đọc và chúc các bạn hoàn thành bài thi thật tốt để đạt được điểm số thật cao nhé!