Bật mí bí mật các mẹo làm Part 3 TOEIC

Các mẹo làm Part 3 TOEIC bạn đã có chưa? Part 3 có tên gọi là Đoạn hội thoại ngắn (Short Conversations) là phần khó nhất trong TOEIC Listening đòi hỏi các thí sinh phải có kỹ năng nghe thật là xuất sắc mới có thể vượt qua kỳ thi này. Nếu Part 1, Part 2 là phần khởi động thì Part 3 được coi là kỳ thi ” căng tai hại não nhất” để nghe và hiểu nội dung của một đoạn hội thoại với tốc độ nhanh và trong một thời gian ngắn là một điều không thể tưởng tượng được.

Nhằm giúp các thí sinh trong phần thi này Tiếng Anh là Dễ sẽ truyền lại cho bạn những kinh nghiệm và chiến thuật hay nhất giúp cho bạn vượt qua phần thi này một cách dễ dàng.

mẹo nghe toeic

1.TOEIC Part 3 có những đặc trưng gì?

TOEIC Part 3 là phần hoàn toàn dựa vào nội dung thí sinh nghe được trong đoạn hội thoại. Vì vậy ở phần này cũng có rất nhiều đặc trưng riêng tạo ra thử thách cho các thí sinh:

  • Cường độ cao: các đoạn hội thoại diễn ra liên tục và nói với tốc độ rất nhanh yêu cầu các thí sinh phải thực sự rất tập trung với một cường độ khá cao mới có thể hoàn thành được phần nghe này.
  • Câu hỏi khó: nhằm đánh giá khả năng nghe của các thí sinh nên các câu hỏi ở phần này sẽ xoay quanh nội dung của đoạn hội thoại. Để làm được phần này, hiểu được các từ hoặc cụm từ riêng lẻ không phải là điều dễ dàng mai bất cứ thí sinh nào cũng có thể làm được.

2. Những chủ đề thường gặp trong Part 3 ?

Việc nắm bắt cấu trúc của đề và bao quát hết phạm vi mà đề sẽ ra là một lợi thế vô cùng lớn đối với thí sinh một phần nào đó sẽ giúp cho các thí sinh chủ động hơn cho việc học các từ mới liên quan đến chủ đề đó.

Từ đó mới có những định hướng và chiến thuật làm bài hợp lý. Một số chủ đề chúng ta thường gặp như sau:

– Deadlines (hạn chót), documents (tài liệu), equipment (thiết bị)

– Raises (tăng lương), promotions (thăng chức), training (đào tạo)

– Contracts (hợp đồng), sales (doanh thu), expenses (chi phí)

– Restaurants (nhà hàng), real estate (bất động sản), retail (bán lẻ)

– Travel (du lịch), hotels (khách sạn), free-time activities (hoạt đông làm trong thời gian rảnh rỗi)

3. Những dạng câu hỏi thường gặp?

TOEIC Part 3 Listenning tạo ra một thử thách không hề nhỏ đối với bất kì thí sinh nào, bởi những áp lực rất lớn từ những đoạn hội thoại dài tốc độ nhanh giữa hai nhân vật chính. Để giúp chúng ta vượt qua phần thi này Tiếng Anh là Dễ xin gửi tới các bạn các dạng câu hỏi thường gặp sau:

Câu hỏi chính: là dạng câu hỏi về chủ đề cuộc nói chuyện, về người đang nói, hay địa điểm diễn ra cuộc hội thoại,..

Câu hỏi chi tiết: Chi tiết về một vấn đề cụ thể trong bài, thường tập trung vào một số dạng phổ biến như: Câu hỏi chỉ mục đích hoặc nguyên nhân cuộc trò chuyện, Câu hỏi về các vấn đề chính, Câu hỏi về các con số,…

Câu hỏi suy luận: Là câu hỏi phức tạp nhất đòi hỏi thí sinh vừa phải nghe, vừa phải có khả năng suy luận tốt.Thông thường ở câu hỏi này bạn thường phải phán đoán hành động của nhân vật.

Trên đây là những câu hỏi mà thường các bạn sẽ gặp ở Part 3 Listening rất khó đúng không nào? Chính vì vậy bạn phải thường xuyên rèn luyện cho mình kỹ năng nghe thật tốt, thật nhuyễn để khi vào bài bạn không còn có cảm giác bỡ ngỡ mà bắt kịp hẳn với tốc độ của bài luôn.

Mặc dù vậy nhưng không được chủ quan đâu nhé vì không phải khi nào các câu hỏi này cũng sẽ xuất hiện, và hãy nhớ rằng chỉ có luyện tập chăm chỉ bạn mới rút ra được kinh nghiệm cho chính mình.

mẹo làm bài nghe toeic

4. Các mẹo làm Part 3 TOEIC?

+ Bước 1: tận dụng thời gian đầu trước khi phần gnhe bắt đầu hãy lướt qua hết câu hỏi và câu trả lời và tìm ra keyword chính sẽ giúp bạn bắt nhịp với tốc độ bài rất nhanh đấy.

  • Ở bước này nếu không tranh thủ đọc hết được các câu thì ít nhất chúng ta cũng phải đọc trước hết các câu hỏi. Vì vâu hỏi đầu thường là những câu hỏi chung chung về ngữ cảnh hoặc nội dung bài đối thoại đôi khi chỉ cần suy luận là có thể ra ngay đáp án đấy!
  • Những câu hỏi chi tiết như vậy thường sẽ sơ hở tới nội dung của đoạn đối thoại. Nhờ đó chúng ta có thể đoán được đáp án của cả 3 câu và làm rõ nội dung của những câu hỏi chung chung như thế.

+ Bước 2: xem xét mối liên hệ về nhũng đáp án trong câu. Khi đoạn hội thoại bắt đầu đối với những đáp án bạn đã chọn ngẫu nhiên ở phần suy luận lúc đầu nếu thấy đúng thì nhanh chóng tô vào đáp án. Còn nếu sai thì ngay lập tức chọn đáp án khác.

+ Bước 3: Ngay khi đoạn hội thoại kết thúc hãy mau chóng tô vào phiếu trả lời đáp án và tận dụng thời gian trống để đọc câu hỏi của những câu sau.Nhìn chung, Part 3 đòi hỏi tốc độ làm bài và khả năng phán đoán cực nhanh nên không còn cách nào khác bạn hãy luyện tập thật nhiều để quen với cách làm và kỹ năng làm bài với tốc độ thời gian lớn như vậy.

5. Tổng kết.

HI vọng với những chia sẻ về Các mẹo làm Part 3 TOEIC sẽ giúp các bạn gặt hái được một vài điều gì đó thông qua bài viết này. Bởi Part 3 là phần khó nhất trong TOEIC. Tuy nhiên nếu bạn học hành và ôn luyện chăm chỉ chúng tôi tin chắc bạn có thể hoàn toàn vượt qua kỳ thi này với những kinh nghiệm mà chúng tôi đã chia sẻ ở trên. Cuối cùng Tiếng Anh là Dễ xin tái bút ở đây và hẹn gặp lại bạn ở những bài viết sau. Chúc các bạn gặp được nhiều may mắn nhé!