Kinh nghiệm luyện thi TOEIC hiệu quả tại nhà

Kinh nghiệm luyện thi TOEIC hiệu quả tại nhà? Khó hay dễ? Liệu chúng ta có làm được không? Câu trả lời cho câu hỏi này là hoàn toàn được nhé. Chắc hẳn các bạn luôn băn khoăn là với những học viên không đủ điều kiện để tham gia các buổi ôn luyện tại trung tâm thì ôn luyện tại nhà có hiệu quả không và có đạt được số điểm như mình mong muốn không?

Qua bài viết sau đây Tiếng Anh là Dễ sẽ giúp bạn giải đáp những thắc mắc qua việc tự ôn luyện TOEIC tại nhà thực sự khó hãy dễ. Cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết sau đấy nhé!

hướng dẫn tự học toeic tại nhà

1. Cần chuẩn bị những gì để tự học TOEIC?

Để tự ôn thi TOEIC tại nhà thế nào sao cho hiệu quả thì các bạn phải tìm đến các bộ giáo trình phù hợp với trình độ hiện tại của bản thân. Với các bạn đang ở trình độ mới bắt đầu thì các bạn cần tìm đọc các bộ giáo trình có cách tiếp nhận nhẹ nhàng nhất, đơn sơ nhất, bao gồm:

  • Các bài học về từ vựng
  • Ngữ pháp nền tảng
  • Các đề thi thử, giúp các bạn hình dung rõ nhất cấu trúc của đề thi và tiếp cận nó một cách từ từ.

Quan trọng hơn hết là các giáo trình mà bạn chọn có thực sự phù hợp với bản thân hay chưa và đặc biệt một lời khuyên dành cho bạn là nên chọn các giáo trình có phần giải thích đáp án chi tiết cho các đề thi mẫu và đề thi thử càng nhiều càng tốt.

Qua đó các bạn sẽ học được rất nhiều thứ từ việc rút kinh nghiệm qua các lần làm bài test khắc phục từ từ những lỗi sai của bản thân và tiếp tục tiến lên.

Vậy đâu là một cuốn giáo trình hay và cách học TOEIC hiệu quả như thế nào thì Tiếng Anh là Dễ sẽ cung cấp cho bạn một lộ trình học tiếng anh TOEIC hiệu quả nhất thông qua các chuyên mục sau đây.

2.Công cụ và dụng cụ chuẩn bị để tự luyện thi TOEIC

tự học tiếng anh thi toeic

Về phần bài nghe các bạn cần phải luyện tập tự nghe bằng loa ngoài, đừng nên nghe bằng tai nghe nhé. Vì bài thi TOEIC phần nghe sẽ được phát bằng loa ngoài chính vì vậy việc luyện tập nghe thường xuyên sẽ giúp bạn nâng cao kỹ năng nghe của mình đấy.

Các bạn có thể tự luyện tập kỹ năng nghe ở từng mức độ từ thấp dần đến cao dần để nâng cao trình độ của mình lên. Khi tự ôn luyện cách luyện thi TOEIC hiệu quả nhất là các bạn có thể tăng hay giảm tốc độ đọc của bài nghe sao cho phù hợp với khả năng của bản thân. Sau đó mới tiến hành tăng dần tăng dần tốc độ nhanh hơn bình thường thì sau khi vào phòng thi các bạn sẽ cảm thấy dễ thở hơn rất nhiều.

Về bài đọc các bạn cần tìm hiểu về mẫu Answer Sheet TOEIC để tập kỹ năng giải đề và khoanh đáp án. Đây là kỹ năng rất cần thiết vì nhiều bạn chỉ dừng lại ở việc giải đề mà không thực hành tô đáp án nên khi vào thi thật rất dễ roi vào tình trạng tô sai đáp án hoặc chưa kịp tô xong đáp án này thi đề đã chuyển sang đáp án khác.

2.Phương pháp luyện thi TOEIC hiệu quả nhất.

  • Kỹ năng đọc

Tất nhiên các bạn sẽ phải tăng cường vốn từ vựng và cấu trúc ngữ pháp của mình để hoàn thành bài thi đọc tốt hơn. Tuy nhiên các bạn đừng hiểu lầm là phải hiểu hết 100% nội dung của bài đọc mới làm được nhé. Sai lầm đấy

Thực ra trong kỳ thi TOEIC, số điểm phần đọc cao hay không là tùy thuộc vào bạn có hiểu được ngữ cảnh của đoạn văn hay không, để từ đó chắt lọc được thông tin mình cần tìm và phục vụ cho việc trả lời câu hỏi một cách chính xác nhất.

Do đó chúng ta phải thường xuyên luyện đề để tăng khả năng đọc nhanh và kỹ năng tìm ra keyword chính làm cơ sở cho việc trả lời các câu hỏi của đề.

Môt lời khuyên mà chúng tôi muốn dành cho bạn ngay lúc này là bạn nên có một cuốn số tay đi kèm để tiện cho việc ghi ché lại nội dung cần phải nhớ các từ mới để trong quá trình học TOEIC lấy đó làm cơ sở để xem lại và rút ra kinh nghiệm. Các điểm ngữ pháp, từ vựng hay sẽ giúp bạn có thêm được nhiều lợi thế khi bước vào kỳ thi thật đấy.

tự học toeic như thế nào

  • Kỹ năng nghe

Kỹ năng nghe là một trong hai kỹ năng không thể thiếu được của kỳ thi TOEIC. Nếu kỹ năng nghe của bạn còn hạn chế hãy rèn luyện cho mình một thói quen nghe thường xuyên, nghe ở bất cứ đâu, nghe từ những bài dễ đến bài khó và đặt câu hỏi cho câu trả lời của bài nghe đó.

Phương pháp đó sẽ giúp cho bạn nâng cao trình độ nghe của mình và tăng cao kỹ năng phán đoán chắt lọc keyword và tìm phương án đúng.

Có rất nhiều cách để luyện nghe như những mẫu truyện bằng Tiếng Anh, nghe cascbafi thuyết trình trên youtube, hoặc nghe nhạc Anh Mỹ,… đều là những sự lựa chọn hoàn hảo đấy.

Trong quá trình nghe các bạn có thể vừa chép lại lời thoại vừa nghe để đối chiếu lại những gì mình vừa nghe có đúng hay không. Mách với bạn nhé đây là phương pháp mà các cao thủ đang áp dụng để nâng cao thành tích của mình đấy.

3.Khi nào thì bắt đầu vào công việc giải đề và cần lưu ý những gì?

cách luyện thi toeic hiệu quả nhất

Thật ra thì ở trình độ nào thì các bạn cũng phải nên luyện đề cả đó là sự thật. Tuy nhiên, đề thi sẽ ở từng cấp độ khác nhau cho nên độ khó và độ dài cũng khác nhau hãy chắt lọc ra và chọn cho mình những đề thi phù hợp nhé.

Đối với các bạn ở trình độ sơ cấp thì nên giải các đề thi ngắn nhưng vẫn đủ cấu trúc của đề thi TOEIC. Các bài thi mẫu này chỉ nên dài khoảng 1/4 của đề thi thật và độ khó cũng nên giảm xuống để đánh giá đúng khả năng của mình.

Và những bạn ở trình độ trung cấp thì nên giải các đề thi ở mức độ khó trung bình và đặc biệt là chú trọng vào các điểm ngữ pháp, từ vựng trong đề thi, ghi chép thật kỹ để tích trữ thêm cho mình thật nhiều kiến thức nhé.

Trong quá trình ôn luyện hãy nhớ cho mình vừa giải đề vừa tiến hành tô đáp án để tập thói quen và tốc độ làm bài tránh những rủi ro khi bước vào kỳ thi thật và mất những điểm đáng tiếc. Đó là sai lầm lớn nhất.

4. Ưu và nhược điểm của việc ôn luyện tại nhà?

Để có một lộ trình học Tiếng Anh TOEIC hiệu quả và phương pháp học đúng đắn thì chắc chắn cũng không thể nào tránh khỏi những ưu và nhược điểm của việc tự ôn luyện tại nhà.

  • Ưu điểm:

+ Có thể tiết kiệm được chi phí so với đi học ở trung tâm

+ Có thể chủ động được thời gian học của bản thân

+ Tự quyết định tốc độ học của mình là nhanh hay chậm

+ Học ở bất kì đâu, học mọi lúc mọi nơi để nâng cao trình độ Tiếng Anh của mình.

  • Nhược điểm:

+ Các bạn sẽ mất nhiều công sức hơn so với việc học ở trung tâm khi có người cầm tay chỉ việc.

+ Không có ai giúp bạn đánh giá trình độ thực sự của mình đang ở đâu và đưa ra lời khuyên chân thật nhất.

+ Không biết cách chọn tài liệu học TOEIC hiệu quả dẫn tới đi sai lối đi nhầm lối.

+ Những thắc mắc về kỳ thi hoặc kiến thức sẽ không có ai giúp bạn trả lời những câu hỏi đó mà buộc bạn phải tự tìm tòi và học hỏi.

Đó chính là những ưu và nhược điểm cho việc tự luyện thi TOEIC hiệu quả tại nhà. Vậy tới đây các bạn đã câu trả lời cho mình rằng việc tự ôn luyện TOEIC tại nhà khí hay dễ chưa? Nó sẽ khó đối với những bạn không có lộ trình và phương pháp học hiệu quả. Và nó sẽ dễ đối với những bạn đã có những quy trình học theo mô tuýp chuẩn quốc tế.

5. Tổng kết

Hy vọng vói những chia sẻ trên đây của chúng tôi sẽ giúp các bạn được phần nào cho việc luyện thi TOEIC hiệu quả tại nhà. Bởi không có gì là không thể nếu bạn kiên trì chăm chỉ rèn luyện chúng tôi tin chắc bạn sẽ thành công. Vì thành công không có dấu chân của những kẻ lười biếng mà. Chúc các bạn thành công!