Chiến thuật luyện thi TOEIC Part 7 phải làm thế nào?

Chiến thuật luyện thi TOEIC Part 7 bạn đã chuẩn bị sẵn sàng cho mình chưa? Đối với hầu hết các thí sinh thì có lẽ Part 7 được xem là phần thi ” kinh hoàng và ác mộng” nhất bởi lẽ đây là phần cực kỳ khó ” nuốt ” vì chúng ta phải vượt qua 48 câu đọc hiểu dài như suối mát LeNin. Trong số đó rất nhiều thí sinh không biết cách phân bố thời gian hợp lý nên rất dễ bị out khỏi phần thi này.

Vậy chiến thuật luyện thi TOEIC Part 7 phải làm như thế nào. Hãy cùng Tiếng Anh là Dễ chia sẻ những kinh nghiệm quý báu để giúp bạn hoàn thành thật tốt phần thi này nhé!

part 7 cô Mai phương

1. Các dạng câu hỏi về thông tin chung.

  • Câu hỏi về mục đích bài đọc: Đây là dạng câu hỏi cơ bản nhất và thường xuyên gặp nhất ở bài đọc. Thông thường chúng ta sẽ làm câu hỏi này sau khi hoàn thành xong hết các câu hỏi còn lại để tìm ra nội dung chính và mục đích của bài đọc.
  • Câu hỏi về chủ đề của bài đọc: Câu hỏi này thường xuất hiện trong các bài article hay report. Để trả lời cho câu hỏi này thông thường chúng ta thường đọc câu chủ chốt ở đầu hoặc cuối đoạn văn. Nếu ở đầu đoạn văn thì nó sẽ ở dạng câu Diễn Dịch, và cuối đoạn văn nó sẽ ở dạng câu Quy nạp.
  • Câu hỏi về sản phẩm được quảng cáo: Đối với dạng câu hỏi này bạn nên tập trung vào phần giới thiệu chung về sản phẩm, những lợi ích và những ưu điểm vốn có của sản phẩm.
  • Câu hỏi về đối tượng độc giả :Câu hỏi này thường hỏi về đặc điểm và xuất xứ của sản phẩm.
  • Câu hỏi về nguồn gốc bài đọc: Để tìm được câu trả lời cho câu hỏi này hãy xác định những đặc trưng của sản phẩm thông qua bài viết bạn nhé!

2.Chiến thuật luyện thi TOEIC part 7?

Ở phần thi này chúng ta cần đề ra những chiến thuật gì cho bản thân mình? Kinh nghiệm mà chúng tôi muốn truyền lại cho bạn là nen đọc các câu hỏi trước khi đọc bài đọc để tìm ra keyword chính trong bài và tưởng tượng xem bài đọc đnag nói về nội dung gì? Nói về ai? Ở đâu? Khi nào? Từ đó ta mới có được một thông tin khái quát nhất về bài và có thể suy luận cả những thông tin hoàn toàn không có trong bài. Hãy thử xem bạn sẽ phải bất ngờ về khả năng phán đoán của mình đấy.

Các câu hỏi yêu cầu tìm những thông tin không có trong bài đọc bạn nên để câu đấy ở lại sau cùng để tránh phương án rủi ro khi bạn tô sai đáp án. Sau cùng hãy vận dụng những kiến thức trong thực tiễn để giải đáp những câu hỏi dạng thế này nhé!

Bí kíp để luyện thi TOEIC Part 7 đạt được hiệu quả và đẩy nhanh tốc độ nhất có thể bằng cách bạn nên sử dụng và kết hợp nhuần nhuyễn hai quy tắc thần thánh là Skimming ( đọc lướt ) và Scanning ( đọc chi tiết ). Với hai phương án này sẽ giúp cho bạn hoàn thành bài nhanh nhất có thể lại còn đẩy cao khả năng đúng của đáp án.

2.1 Phương án 1 Skimming.

Ở phương án 1 chúng ta sẽ sử dụng nó đối với những dạng câu hỏi chung chung nhất ví dụ như mục đích của đoạn văn này là gì? Bởi tính chất của Skimminh là đọc lướt để tìm ra nội dung chính của bài là gì mà.

Một vài lưu ý :

* Hãy đọc chủ đề của bài đọc vì đây chính là phần tóm tắt ngắn gọn nội dung nhất của bài

* Đọc đoạn giới thiệu hoặc khái quát

* Đọc câu đầu tiên của các đoạn vì ý chính của mỗi đọna thường nằm ở câu đầu tiên.

* Để vận dụng tốt phương pháp này không có cách nào khác ngoài việc bạn phải rèn luyện thường xuyên.

2.2 Phương án 2 Scanning.

Kỹ năng đọc chi tiết để lấy dữ liệu cụ thể. Đây là một trong những kỹ năng không thể thiếu của bài đọc đòi hồi ở bạn vốn từ ngữ rất rộng da lĩnh vực thì may ra bạn mới có thể hiểu và là được hết các câu hỏi của bài. Nhưng như vậy thực sự có càn thiết hay không? Câu trả lời là không nhé. Ở phần này chúng ta cần đọc kỹ để tìm ra keyword chính của đoạn văn từ đó suy luận và đưa ra đáp án cho từng câu hỏi.

  • Các bước thực hiện Scanning trong bài thi Toeic:

+ Chúng ta phải luôn xác định xem mình đang muốn tìm kiếm thông tin gì? Việc xác định rõ mục đích câu hỏi sẽ giúp ta tìm được nhanh hơn.

+ Dự đoán xem các thông tin trong câu hỏi đang nói về những dữ liệu nào ở đoạn mấy?

+ Đưa mắt thật nhanh nhìn vào nhiều dòng cùng một lúc

+ Khi tìm thấy câu có chứa thông tin cần tìm hãy dừng lại và đọc toàn bộ câu đó

+ Đọc từ trên xuống dưới, hoặc đọc theo đường chéo.

3. Luyện thi TOECI Part 7 qua lộ trình học sách của cô Mai Phương.

Cuốn sách “Luyện thi Toeic cấp tốc Part 7 của Cô Mai Phương” sẽ chỉ cho chúng ta các mẹo làm bài Toeic đồng thời nhằm giúp người học hoàn thiện các kỹ năng còn thiếu ở phần Reading và xây dựng các kỹ năng đọc hiểu cực kỳ quan trọng.

Bởi Part 7 là một phần thi được rất nhiều người đánh giá là khó nhằn nhất nếu không có các phương pháp và chiến thuật hiệu quả bạn rất dễ out trong phần thi lần này. Vì độ dài của nó và mức độ đa dạng của ngữ pháp và từ vựng. Chính vì vậy hãy cùng tìm hiểu các mẹo làm bài thi TOEIC Part 7 – cô Mai Phương trong cuốn sách này nhé!

luyện thi toeic cấp tốc part 7 pdf

4. Kết Luận.

Trên đây là một số kinh nghiệm và hướng dẫn khái quát về cách làm TOEIC Part 7, hi vọng bài viết sẽ cung cấp những thông tin hữu ích, giúp các bạn nắm được các phương pháp và cách làm bài cho thật tốt để vượt vũ môn nhé. Nếu đi thi thấy run quá hãy đọc lại bài viết của Tiếng Anh là Dễ sẽ giúp bạn giải tỏa được phần nào áp lực đó. Chúc các bạn thành công!