Lộ trình luyện thi TOEIC cấp tốc part 5

TOEIC cấp tốc Part 5 chúng ta phải ôn luyện như thế nào ? Làm sao để đạt được số điểm cao nhất? Bởi TOEIC Reading Part 5 bao gồm 40 câu trắc nghiệm nhằm kiểm tra khả năng đọc hiểu và cấu trúc ngữ pháp của thí sinh. Đối với nhiều bạn Part 5 được xem như là phần cứu cánh gỡ điểm cho các sĩ tử vì phần này không “khoai” như Part 7 và dài vô tận như suối LeNin ở Part 6.

Tuy nhiên nếu bạn đã từng luyện qua các đề và mon men biết được cấu trúc của dề thi Part 5 này rồi thì mới biết được để đạt được điểm cao ở phần thi này cũng không phải là dễ dàng gì?

Đặc biệt là áp lực về thời gian là một trong những gánh nặng không hề nhỏ của các sĩ tử. Nếu không biết phân chia thời gian và bố cục hợp lý thì khả năng thất bại ở phần thi này là rất cao. Vậy làm sao để khắc phục ? Hãy cùng Tiếng Anh là Dễ tìm ra bí kíp để thu phục phần thi này nhé!

luyện thi TOEIC cấp tốc part 5 pdf full

1. TOEIC Part 5 có gì nổi bật?

– Hình thức: Part 5 TOEIC là phần đầu tiên trong bài TOEIC Reading, đây là phần có số lượng câu hỏi chiếm 40 câu bao gồm từ câu 101 đến 140. Trên thực tế Part 5 này sẽ có khoảng 11-13 câu hỏi về từ vựng, 12-13 câu hỏi về từ loại và 14-16 câu hỏi xoay quanh các chủ đề khác nhau. Đòi hỏi chúng ta phải có một số kiến thức nhất định về từ vựng, từ nối và các câu về mệnh đề quan hệ thật kỹ mới vượt qua được kỳ thi này.

-Thời gian: thời gian là một trong những vấn đè hết sức nan giản bởi tổng giờ làm bài chỉ có 120 phút riêng phần Part 5 Reading chiếm 40 câu hỏi vị chi chúng ta chỉ được 20 phút trong phần làm bài này. Nếu không thể canh thời gian làm bài hợp lý thì rất dễ để bỏ sót hoặc làm sai đáp án vì tội cẩu thả đấy nhé!

-Độ khó: TOEIC Part 5 được đánh giá là một trong những phần dễ thở nhất bởi ở phần này đa số chúng ta đều vận dụng các cấu trúc ngữ pháp đã học không quá khó và đề thi cũng không quá đánh đố đến nỗi chúng ta không làm được ở phần này.Tuy nhiên nó Part 5 cũng đòi hỏi ở chúng ta phải có khả năng tổng hợp kiến thức và đề ra chiến lược phân bố thời gian hợp lý.

2.Chiến thuật chinh phục Part 5 TOEIC?

Ở phần thi này chúng ta cần thiết phải đề ra một chiến thuật hết sức hợp lý đánh dổ từng dạng câu hỏi một bởi đôi lúc nắm vững lý thuyết và từ vựng thôi là chưa đủ. Sau đây là một số chiến thuật giúp bạn đánh gục Part 5 một cách hiệu quả nhất.

  • Trước tiên chúng ta cần phải tìm hiểu đáp án điền vào chỗ trống này thuộc dạng ngữ pháp hay từ vựng. Nếu là ngữ pháp hãy nhớ lại các kiến thức đã học và ghi lại ra giấy nháp để chắc ăn nhất. Còn nếu là từ vựng hãy sử dụng kỹ năng phán đán và phân tích đề của mình, nếu có thể dịch hãy dịch nghĩa để suy ra đáp án.
  • Đối với các dạng câu hỏi về vị trí từ loại: đôi khi chúng ta không cần đọc câu hỏi hay dịch nghĩa mà dựa vào vị trí của các danh, động từ, trạng từ để từ đó chọn ra đáp án.
  • Đối với các dạng từ vựng: ở phần này đòi hỏi chúng ta phải sử dụng kỹ năng loại suy đáp án và đoán nghĩa dựa vào hoàn cảnh của câu. Chính vì vậy việc chuẩn bị các new word liên quan đến kỳ thi là một điều hết sức quan trọng.
  • Ngữ pháp: đối với phần thi này vì là phần cứu cánh nên đòi hỏi ở thí sính kiến thức về ngữ pháp phải thuộc dạng cứng mới có thể xử hết các câu hỏi từ đơn giản đến phức tạp.luyện thi toeic cấp tốc part 5 pdf

3. Phân tích ” bẫy” thường gặp ở Part 5.

Ở Part 5 không ít thì nhiều luôn rình rập các bẫy để khống chế điểm cao cũng như là cách để phân hóa lượng thí sinh một cách tốt nhất thông qua các bẫy thường gặp sau:

  • Tính từ và phân từ: Đôi lúc chúng ta vẫn nhầm lẫn rằng: động từ V + ing/ed sẽ trở thành tính từ và có chức năng như tính từ. Tuy nhiền, trên thực tế nhiều động từ có tính từ riêng. Ví dụ như: “repeat” tính từ là “repetitive” hay “compete” tính từ là “competitive”.
  • Cấu trúc câu giả định theo sau là chủ ngữ số ít: Trong phạm vi Part 5 bạn chỉ cần nắm vững cấu trúc :

S + V ( request, recommend, demand, insist, suggest, require, determaine ) + that + S +V ( bare ).

  • Từ đồng nghĩa: Một số cặp từ gây nhầm lẫn tiêu biểu như: accept (chấp nhận) và except (ngoại trừ); affect (gây ảnh hưởng) và effect (sự ảnh hưởng), hard (khó, chăm chỉ) và hardly (hiếm khi); lose (đánh mất) và loose (rộng, lỏng lẻo); site (vị trí) và sight (tầm nhìn);….

Chính vì vậy chúng ta cần note lại những điểm mà Part 5 này hay đặt bẫy nhằm khống chế số điểm của chúng ta. Nếu biết những mẹo này rồi dại gì mà không note lại cho mình để đến lúc dùng chúng ta có thể tự tin vì đề khó hay bẫy cỡ mấy chúng ta cung chiến được hết.

4. Luyện thi TOEIC cấp tốc Part 5 – Sách cô Mai Phương.

Ngoài ra nếu chúng ta đã được tìm hiểu thì không thể nào bỏ qua cuốn sách thần thánh này được. Nó là một trong những vị cứu tinh của nhũng sĩ tử đang ôn luyện TOEIC Part 5 tại nhà. Lời khuyên cho các sĩ tử hãy dowload cho mình file Luyện thi TOEIC cấp tốc Part 5 cô Mai Phương pdf để chắt lọc cho mình các thông tin cũng như là bổ sung cho mình thêm lượng kiến thức bao quát nhất mới có thể chiến thắng được ở phần thi này.

Đặc biệt cuốn sách chỉ dày khoảng 70 trang nhưng nếu dành thời gian nghiên cứu và tìm hiểu kỹ cuốn sách này chúng ta có thể đạt được ít nhất 30 câu trở lên cho phần thi này.

Link tải cuốn sách miễn phí: Luyện thi TOEIC cấp tốc Part 5.

5. Tổng kết.

Như vậy, để làm tốt Part 5 TOEIC, các bạn cần biết phân bổ và tận dụng thời gian hợp lý,tập trung ôn luyện lại những kiến thức còn chưa chắc chắn và không ngừng bổ sung cho mình thêm vốn từ vựng ngày càng phong phú, đa dạng hơn nữa. Nhưng có một nguyên tắc cần phải nhớ đó là học chất lượng vẫn tốt hơn số lượng, sau mỗi lần làm đề hãy ghi lại những câu làm sai và giải thích tại sao câu này lại nên chọn đáp án đó.Có vậy, kiến thức mà chúng ta dung nạp được sẽ không bị quên theo thời gian.

Chúc các bạn học tập tốt!