Lộ trình luyện thi Toeic 800 và 850 tại nhà liệu có thể?

Nên bắt đầu học từ đâu, ôn luyện cho lộ trình luyện thi Toeic 800 và 850 như thế nào và những lưu ý cần thiết gì khi làm bài… luôn là những băn khoăn “không biết ngỏ cùng ai” của những bạn “tự bơi” trong hành trình chinh phục Toeic. Nhằm giúp bạn đọc “gỡ rối” những khó khăn trên, Tiếng Anh là Dễ gửi đến bạn lộ trình luyện thi Toeic 800 và 850 đánh bay những khó khăn lâu nay mà bạn đang mắc phải.

lo-trinh-tu-hoc-toeic-800

1. Luyện thi Toeic 800 là gì?

Đây là lộ trình học dành do những bạn từ trình độ đến cơ bản muốn nâng trình độ của mình lên cao trong thời gian ngắn. Vậy thi Toeic 800 có thực sự khó không nếu bạn đang “tự bơi” ở nhà. Hãy cùng chúng tối điểm qua các phương pháp học dưới đây nhé.

1. Tần suất lộ trình tự học Toeic 800

Lộ trình luyện thi Toeic 800 chia làm 3 tháng (tương ứng với 12 tuần). Xuyên suốt lộ trình, các bạn sẽ tập làm quen với cấu trúc đề thi của từng kỹ năng, các dạng câu hỏi trong từng kỹ năng, và dành thời gian tự luyện tập có thể ở nhà hoặc các trung tâm luyện thi Toeic nhưng lời khuyên dành cho bạn là hãy nên tới các trung tâm uy tín để gây dựng cho mình một phương pháp học hiệu quả nhất.

3. Phương pháp học TOEIC 800

+ Tự học 100% qua các tài liệu và các vieo hướng dẫn trên youtube hoặc đến các trung tâm ôn luyện để mang lại hiệu quả tốt nhất.

+ Làm bài tập sau mỗi tuần để nâng cao trình độ và phản xạ với đề một cách nhanh nhất, và một bài tổng hợp cuối tháng

+ Tuân thủ thời gian đã đề cập và nghiêm khắc với bản thân sử dụng đúng số thời gian mà đề cung cấp.

4. Tài liệu sử dụng trong lộ trình 800

+ Ngữ pháp: các bạn có thể tùy chọn học 1 trong 2 cuốn này nhé

 • Ngữ pháp: Grammar in Use – Raymond Murphy
 • Ngữ pháp tiếng Anh căn bản cho người mất gốc

+ Từ vựng:

 • 600 TOEIC Essential Words

+ Reading:

 • ABC TOEIC Reading Comprehension
 • Longman new real TOEIC – Actual tests for Reading Comprehension.

+ Listening:

 • Phát âm: American Accent Training
 • Very easy TOEIC
 • ABC TOEIC Listening Comprehension

+ Tài liệu luyện đề

 • Bộ ECONOMY
 • Bộ chữa đề ETS
 • Bộ Big Step

toeic 800 có khó không

5. Các từ viết tắt trong bài

R: Reading

L: Listening

G: Grammar

V: Vocabulary

Lộ trình tự học Toeic 800

2. Lộ trình tự học TOEIC 850

luyện thi Toeic 800

1.Lên kế hoạch ôn thi Toeic 800 tại nhà.

Làm gì thì làm cũng phải biết mình đang ở đâu. Luyện thi Toeic 800 không phải là điều đơn giản bạn cần phải lên cho mình một kế hoạch cụ thể cho việc ôn thi Toiec 800, chính vì vậy phương pháo học tại gia là điều cực ỳ quan trọng được đánh giá như vũ khí để chinh chiến trên khắp mặt trận!

Khi ôn thi Toeic, trung bình bạn cần 200 giờ để tăng 100 điểm TOEIC. Thế nên chúng ta cần phân bổ thời gian hợp lý để tiến bộ. Nếu bạn muốn tăng từ 300đ lên 800đ trong 2 tháng thì hầu như đó là bất khả thi. Hãy kiên nhẫn, mọi thứ đều cần thời gian.
Sau đó lên kế hoạch cụ thể: khi đã biết mình cần bao nhiêu thời gian để đạt được điểm số 800+Toeic, mình chia thời gian mỗi ngày ra và học 3 phần chính đó là: Từ vựng, ngữ pháp và nghe.

2. Bắt tay vào học và ôn luyện

+ Từ vựng:

Từ vựng là một trong những yếu tô quan trọng hàng đầu trong việc học Toeic nói chung và việc Luyện thi Toeic 850 bằng cách họ như sau: bạn có thể học từ trên memrise -> làm bài và gặp từ vựng đó trong ngữ cảnh của bài thi -> ghi nhớ -> quay lại học memrise. Cách này sẽ giúp bạn nhớ hầu như tất cả các từ vựng Toeic một cách rất nhanh.

+ Ngữ pháp:

Để đạt được số điểm 850 thì yêu cầu bạn phải có một nền tảng ngữ pháp chắn chắn, và càng ngày phải càng mở rông thêm vốn hiểu biết của mình thông qua các sách ôn luyện chuyên đề nâng cao hoặc các khóa học trên mạng để chuyên sâu về các cấu trúc ngữ pháp.

+ Nghe:

Listening ở thang điểm này không dễ dàng gì để chinh phục đòi hỏi ở các bạn phải có trình độ nghe thuần thục nhạy bén với mọi tình huống, tư duy suy luận logic để chọn ra Keyword chính nhằm loại trừ được các phương án sai khả năng chọn đáp án sẽ cao hơn nếu như bạn ngồi phân tích kỹ từng câu của cuộc đối thoại.

Cách học nghe khoa học, hợp lý sẽ là 1 lợi thế giúp bạn mọi việc và biết được cách sử dụng ngôn ngữ bình dân, sử dụng trong cuộc sống hằng ngày của người bản xứ, chứ không phải ngôn ngữ hình thức như trong các sách học thuật.

luyện thi Toeic 800 cần bao nhiêu thời gian

3. Kết luận.

Việc ôn luyện Toeic 800 tới số điểm 850 tại nhà là một điều hết sức gian nan đòi hỏi ở bạn tính kiên trì cao và sự nhẫn nại lớn để có thể chinh phục được giới hạn của bản thân mình. Đó chính là điều mà Tiếng Anh là Dễ muốn gửi tới cho bạn đọc những kinh nghiệm hay nhất, hiệu quả nhất nhằm giúp cho bạn học hỏi thêm được nhiều kinh nghiệm và gặt hái thành công cho chính mình.