Lộ trình luyện thi Toeic 700 và 750 – những bí kíp vàng

Có thể nói rằng lộ trình luyện thi Toeic 700 và 750 không phải là một thử thách đơn giả với những bạn học viên đang cố gắng tìm cho mình tấm bằng Toeic thật đáng giá. Vậy bí kíp nằm ở đâu? Làm sao có thể gây dựng một lộ trình luyện thi Toeic 700 và 750. Tiếng Anh là Dễ sẽ cùng bạn giải đáp những thắc mắc nói trên và cùng đưa ra cho bạn một lộ trình hay nhất, hiệu quả nhất trong thời gian sớm nhất để cùng gửi tới bạn đọc của tôi nhé!

ôn thi toeic 700

1.Luyện thi Toeic 700 là gì?

Chắc hẳn trong số chúng ta, những người học Tiếng Anh nói chung và các bạn học Toeic nói riêng thì ít nhiều đã từng đặt ra mục tiêu cho mình phải đạt đến trình độ Toeic trung cấp với số điểm 600 đến 700 điểm và cao hơn nữa là số điểm 900 điểm là mục tiêu phấn đấu của riêng mỗi người. Và đặc biệt với số điểm 700 điểm sẽ tương đương với bằng 5.5 IELTS là một số điểm khá cao của bằng Anh Ngữ.

Vậy làm thế nào để chúng ta có thể xây dựng cho mình một phưng pháp học đúng đắn để nhanh chóng đạt được điểm trên 700. Với con số ấn tượng như vật bạn sẽ càng có khả năng cao trong việc được ứng tuyển vào công ty xuyên quốc gia với môi trường tiếp xúc toàn Anh ngữ. Qua đây Tiếng Anh là dễ sẽ đưa bạn đi đến trải nghiệm phương pháp của lộ trình luyện thi Toeic 700 và 750.

2. Lộ trình luyện thi Toeic 700 và 750.

Sau khi đạt được cột mốc với số điểm từ 450 – 600 điểm tất yếu bạn đã trang bị một lượng kiến thức nhất định vè Toeic và sau đó bạn cần phải nổ lực để đạt được các cột mốc tiếp theo để dự đoán xem lộ trình luyện thi Toeic 700 có khó không nhé:

  • Nắm được 70% ngữ pháp nề tảng cho việc luyện thi Toeic.
  • Thu thập cho mình thêm vốn từ vựng khoảng từ 250-25- từ và càng nhiều càng tốt. Từ vựng sẽ là một con át chủ bài khiến bạn vượt qua kỳ thi một cách nhẹ nhàng hơn rất nhiều.
  • Tích cực giải đề thi mẫu Toeic chuyên sâu ở phần bài đọc để biết thêm về cấu trúc đề thi.
  • Luyện bài thi nghe Toeic qua các đề thi mẫu, nắm vững các phương pháp làm bài cơ bản tranh thủ thời gian ở 30s đầu lướt qua thật nhanh các câu hỏi và đáp án để quá trình loại trừ diễn ra được nhanh hơn.
  • Chú trọng vào việc bám sát thời gian làm bài, làm nhanh nhưng phải thật đúng và chính xác.

1.Ngữ pháp.

Để đạt được số điểm Toeic ở bằng trung cấp từ 700 thì việc luyện thi Toeic 700 có khó không thì phải đợi chính sự cố gắng của bạn và đánh giá xem khả năng Ngữ pháp ở hiện tại bạn cần ôn luyện thêm những gì và chú ý cho mình các điểm ngữ pháp sau:

+ Liên từ

+ Thì hiện tại hoàn thành tiếp diễn

+ Thì quá khứ hoàn thành tiếp diễn

+ Động từ khiếm khuyết

+ Động từ đi kèm động từ nguyên mẫu ( V + to V ).

+ Động từ đi kèm động từ ở dạng tiếp diễn ( V + V-ing )

+ Câu tường thuật

+ Học thêm nhiều cụm từ hoặc cấu trúc thông dụng. Ví dụ như: So…that hoặc Such… that.

Với mỗi điểm ngữ pháp đã được học bạn cần note lại cho mình những lưu ý, cách sử dụng đồng thời làm bài tập nhiều ở mỗi dạng ngữ pháp để tạo cho mình thói quen, kĩ năng nhạy bén khi làm bài, nhằm tăng hiệu quả ở mỗi dạng cấu trúc nhé.

Ở số điểm này ngoài việc chú trọng vào đáp án của đề thì cũng nên luyện tập thêm để cố gắng rút ngắn thời gian làm bài càng sớm càng tốt nhưng không vì thế mà vội vàng nhé!

+ Tối đa 30s cho một câu trắc nghiệm Phần 5

+ Tối đa 30s cho một câu trắc nghiệm Phần 6

+ Tối đa 45s cho một câu trắc nghiệm Phần 7

Với luyện tập giải đề mâu với ấp lực thời gian như vậy sẽ giúp cho bạn chủ động hơn khi làm bài thi thật và hạn chế đi dược phần anfo những áp lực thời gian trong khi làm bài thi thật, cũng như là ép bản thân phải đọc bài nhanh hơn chọn ra keyword chính đẩy nhanh tốc độ loại trừ phương án sai và chọn phương án đúng.

Các kỹ năng đọc bài nhanh và chọn ra keyword chính là chìa khóa quan trọng không chỉ áp dụng cho riêng kỳ thi Toeic mà trong bất cứ kỳ thi quốc tế nào cũng cần tới kỹ năng quan trọng này.

2. Từ vựng

Mục tiêu mà bạn đặt ra để đạt được tấm bằng Toeic 700 đến 750 thì việc luyện thi Toeic 750 thực sự có khó không thì phải hỏi chính sự nổ lực của bản thân bạn. Bạn cần thu thập thêm cho mình một vốn từ thông dụng trong giao dịch hàng ngày, các hoạt động văn phòng, công xưởng,…để có thể cầm trịch tốt được trấn đấu.

Đối với mức độ từ vựng ở trình độ này bạn cần phải dây dựng thêm cho mình các động từ chỉ hành động cho một danh từ chỉ đồ vật, và kèm theo tính từ hoặc trạng từ để tạo thành một câu hoàn chỉnh. Cách học này sẽ giup cho các bạn rất nhiều trong việc luyện thi Toeic đấy.

Các bạn cần rèn luyện cho mình số vốn từ vựng trong các lĩnh vực mà chúng tôi đã nêu ra trên đây cho 2 mốc trinh độ phía trước chứ không cần học thêm bất cứ chủ đề nào nữa cả. Với mỗi chủ đề mà chúng tôi gợi ý trên đây mỗi chủ đề bạn cần học thêm cho mình từ 5-10 từ là đủ và note lại để kịp đưa chúng vào bộ não.

3. Luyện nghe

Ở trình độ này bạn cần luyện nghe qua việc áp dụng các kỹ thuật từ bài bản đến nâng cao khả năng nghe của bạn.

Để thực hiện tốt vệc này bạn có thể nên làm các gợi ý sau đây để tăng khả năng nge cảu mình như:

  • Xem phim Tiếng Anh có phụ đề cũng như thường xuyên nghe nhạc Anh Ngữ kèm theo bản lời Việt.
  • Nghe các bài quảng cáo thương mại trên Youtube có phụ đề.
  • Nghe các chương trình truyền hình Tiếng Anh có phụ đề lời Việt

Tất cả nhằm nâng cao khả năng nghe và mở rộng thêm vốn từ của bạn. Trong kỳ thi Toeic Phần 3 và Phần 4 của bài nghe là phần kiểm tra khả năng lấy thông tin từ đoạn hội thoại của hai người với nhau hoặc một bài phát biểu hoặc một bài quảng cáo.

Do đó bạn phải cần tập trung vào các nguồn luyện nghe tương tự để chuẩn bị cho bài thi của mình được tốt hơn.

Cuối cùng bạn có thể bắt đầu luyện tập khả năng nghe theo phương pháp vừa nghe vừa chép lại các nội dung mà mình vừa nghe được. Đây chính là cách mà các cao thủ Toeic đánh giá là cực kỳ hữu hiệu để giúp bạn đạt được điểm số cao ở phần thi này đó.

luện thi toeic 700

3. Luyện thi Toeic 750 cần bao nhiêu thời gian?

Để đạt toeic 750+, tức là điểm reading cần đạt khoảng 350-400, thì cần:

1.Ngữ pháp:

Để luyện thi toeic 750 reading bạn cần được 350 đến 400 điểm (đúng 70 câu trở lên) thì ngoài ngữ pháp thông thường để giải quyết các câu dễ như vị trí từ loại, thì (part 5,6) cần nắm tương đối các chủ điểm ngữ pháp khó hơn như rút gọn mệnh đề quan hệ bị động, đảo ngữ câu điều kiện…

2.Từ vựng:

Để có điểm reading từ 350-400+ thì khi luyện thi toeic 750 reading cần có vốn từ vựng rộng, ngoài những từ đơn thì cần thuộc nhiều cụm từ đi chung với nhau (collocation, phrasal verb…)

Công cụ & tài liệu học từ vựng rất đa dạng: bạn cần nghiên cứu chọn lọ cho mình các công cụ để thực hành bài đọc ngay tại nhà như tìm kiếm trên các phương tiện thông tin đại chúng hoặc sách luyện thi Toeic có các phần đọc & list từ/cụm từ paraphrasing dành riêng cho các bài test.

3.Luyện kỹ năng đọc nhanh, dịch gọn:

Luyện thi toeic reading 750, kỹ năng này cũng đều rất quan trọng: Đọc nhanh là dựa vào cấu trúc câu để nắm được keyword chính, dịch gọn là thay vì dịch hết câu thì chỉ cần dịch vài từ vẫn có thể chọn đáp án đúng. Nếu nhuần nhuyễn kỹ năng này, bạn sẽ tiết kiệm rất nhiều thời gian làm bài trong part 5,6, từ đó sẽ có thêm thời gian giải quyết những đoạn khó trong part 7.

Những kỹ năng này cũng được hướng dẫn chi tiết trong các kinh nghiệm luyện thi Toiec trước của Tiếng Anh là Dễ, các bạn có thể tham khảo ở các bài viết trước đó.

4. Chiến thuật làm bài hợp lý:

Trong quá trình luyện thi toeic phần reading, bạn sẽ thấy đề toeic cấu trúc mới xuất hiện nhiều dạng bài tập khó như điền câu hoàn chỉnh vào đoạn văn (part 6,7) hay những câu hỏi về ngụ ý người nói. Nếu không biết cách phân loại câu hỏi theo thứ tự từ dễ đến khó, thí sinh sẽ dễ bị sa đà vào những câu phức tạp, từ đó tốn nhiều thời gian làm bài, dẫn đến đánh lụi những câu dễ, rất tiếc.

4. Kết Luận.

Trên đây là những kinh nghiệm mà Tiếng Anh là Dễ muốn truyền tải lại cho bạn đọc rằng luyện thi Toeic 700 và luyện thi Toeic 750 có khó không thì sau bài viết này chúng tôi tin chắc bạn đã tự có đáp án cho chính bản thân mình chúng tôi chúc bạn thành công nhé!