Lộ trình luyện thi Toeic 600 và 650 khó hay dễ?

Lộ trình luyện thi Toeic 600 và 650 có thật sự khó không? Và bạn đang trên hành trình chinh phục tấm bằng Toeic. Với level cao hơn 600 bạn có thật sự đạt cho mình những thuận lợi gì trên con đường chinh phục nó với cơ hội việc làm đòi hòi trình độ Anh Ngữ ngày càng cao như hiện nay. Tiếng Anh là Dễ sẽ cùng cho bạn những bí kíp ôn luyện nhanh nhất, hay nhất trong hành trình chinh phục một lộ trình luyện thi Toeic 600 đến 650 nhé.

luyện thi toeic 600 có khó không?

I. Những điều cần biết về Toeic 600?

1.Toiec 600 là gì?

 • Với tấm bằng Toeic 600 tương đượng với giá trị của những tấm bằng khác như thế nào?

Hiện nay, TOEFL, TOEIC, IELTS là 3 bằng chứng chỉ tiếng Anh được sử dụng rộng rãi nhất trên thế giới. Vơi quy mô rộng rãi không kém Toeic đang dần khẳng định vị trí của mình trên Anh ngữ quốc tế và hiển nhiên chúng ta được quyền quy đổi tổng quát Toeic 600 sang tương đương với TOEFL paper khoảng 510 điểm và TOEFL CBT khoảng 180 điểm, TOEFL iBT khoảng 64 điểm và 5.0 IELTS.

Tuy vậy nhưng đây chỉ là bảng quy đổi một cách tổng quan nhất về giá trị của các tấm bằng khác nhau, chứng chỉ này không thể đóng vai trò như tin chỉ khác và ngược lại, cũng như điểm mạnh cảu từng tín chỉ là rất khác nhau.

 • Toeic 600 giúp gì cho bạn?

Toeic là bài kiểm tra kiến thức Tiếng Anh khá đa dạng về từ vựng và tình huống trong cuộc sống hàng ngày như giao tiếp, thông tin, du lịch, thời sự,.. Toeic đóng vai trò cực kỳ quan trọng trong cuộc sống của chúng ta và chứng chỉ Toeic đang được sử dụng rộng rãi trên thị trường tuyển dụng Việt Nam. Với điểm số Toeic cầng cao sẽ càng giúp cho bạn có được nhiều cơ hội việc làm đến từ các công ty đa quốc gia khác nhau. Ngoài ra với trình độ Tiếng Anh tốt bạn vẫn có thể tự tin nhận các công việc làm thêm ngoài giờ như dịch thuật, làm các công việc liên quan đến khả năng ngoại ngữ của mình để kiếm thêm thu nhập cho bản thân.

2. Luyện thi Toeic 600 cần bao nhiêu thời gian?

Hãy đặt ra cho mình một cột mốc, mục tiêu mà bản thân muốn hướng tới trong việc đạt được số điểm Toeic 600. Và thực sự ôn thi Toeic 600 cần bao nhiêu thời gian:

 • 2 tháng: Bạn có thể chinh phục Toeic 600 chỉ trong 2 tháng nếu trình độ tiếng Anh của bạn ở mức tốt ( giao tiếp, từ vựng, nghe tốt). Khi chinh phục Toeic bạn chỉ cần trang bị cho mình một chiến thuật, chiến lược, một phương pháp học phù hợp. Khi đó, bạn có thể tự học online trên mạng hoặc đi học 1 khóa ngắn về Toeic tại các trung tâm hoặc các lò luyện thi Toeic.
 • 4 tháng: Bạn cũng có thể nhanh chóng chinh phục mục tiêu này nếu trình độ tiếng Anh bạn đang ở mức độ khá trở lên. Bạn chỉ cần học 1-2 khóa để nắm và hệ thống được kiến thức, hoàn thiện về các kĩ năng nói, nghe và mở rộng thêm vốn hiểu biết từ ngữ của mình.
 • 6 tháng: Thời gian này dành cho các bạn chưa có nhiều kiến thức về Anh Ngữ ( hay nói cách khác là bạn bị mất gốc, chưa biết bắt đầu từ đâu). Bạn nên chuyên cần va kiên trì tự học và đi học suốt 6 tháng theo lộ trình cụ thể để nâng cấp các kĩ năng của mình và đạt được mục tiêu.

ôn thi toeic 600

II. Lộ trình chinh phục Toeic 600 cho người mới bắt đầu.

1.Phương pháp học, mục tiêu chinh phục Toeic

Ở thời điểm này bạn đã chuẩn bị sữn cho mình một trình độ nhất định về kiến thức Tiếng Anh, ở giai đoạn này chúng ta nên cấp tố thời gian ôn thi sao cho hiệu quả hơn nữa và làm phong phú thêm cho mình vốn từ ngữ, và chuyên sâu hơn về ngữ pháp.

2. Nâng cao từng kĩ năng khi làm bài.

a. Từ vựng

Để đạt được level TOEIC 600 thì kho từ vựng của bạn tối thiểu cần là 200 từ. Chúng ta nên cần mổ rộng vốn từ ngữ của mình đa dạng về các lĩnh vữ như:

 • Kinh tế
 • Các hoạt động thường ngày
 • Một số câu danh ngôn, cụm từ

=> Ngoài ra, chúng ta có thể tham khảo thêm từ điển Anh Việt để có thêm vốn từ vựng đa dạng hơn. Và phải nên lưu ý cách sử dụng của các từ loại này cũng như thử lấy ví dụ minh họa cho từng từ để có thể hiểu hơn về nó cũng như ghi nhớ từ được tốt hơn nhé!

b. Ngữ pháp

Chúng ta nên cần tìm hiểu sâu hơn các ngữ pháp quan trọng và tiếp tục ôn luyện lại các chủ điểm ngữ pháp đã học. Một số chủ điểm cần bổ sung như:

 • Câu điều kiện
 • Câu bị động
 • Các cấu trúc so sánh

=> Ngoài việc hiểu cách dùng và thuộc cấu trúc từng chủ điểm ngữ pháp cơ bản, chúng ta nên cần lưu ý thật kĩ những đặc điểm nhận dạng của từng chủ điểm này. Tư duy suy luận logic cùng với khả năng nhận dạng tốt sẽ giúp bạn phân biệt chúng nhanh, chính xác và loại trừ được phương án gây nhiễu. Đừng quên chăm chỉ luyện tập giải bài tập sau mỗi chủ điểm này nhé!

c. Kĩ năng

Chúng ta có thể gia tăng thêm khả năng nghe cho mình, nhằm tăng khả năng phản xạ với các giọng đọc, âm lượng khác nhau và phản xạ tốt hơn với tốc độ đọc và cách phát âm của nhiều người.

Chúng ta nên làm thử các đề thi Toeic để làm quen hơn với đề thi, một số giọng đọc trong đề. Việc làm thử các đề thi sẽ giúp bạn làm quen hơn với thời gian làm bài, cách thức làm bài Toeic.

Lưu ý: Khi làm bài thi, bạn đừng quên nên đọc trước bộ câu hỏi và câu trả lời của đề lướt sơ qua một lượt, cố gắng tập trung nghe Keyword để tìm đáp án đúng.

 

toeic 650 có khó không

III. Phương pháp ôn luyên cho đề thi Toeic 650.

1. Điểm xuất phát

Điểm xuất phát để đạt tới ngưỡng cửa 65o chưa bao giờ là điều dễ dàng bạn phải trả qua một quãng thời gian ôn luyện vất vả theo từng một lộ trình một và điểm xuất phát của mỗi người là không giống nhau nên hãy cố gắng đạt được mục tiêu theo đúng kế hoạch và dự định của mình nhé.

2. Ôn ở nhà hay ở trung tâm?

Vậy chúng ta nên ôn luyện ở nhà hay theo lộ trình mà trung tâm đang hướng. Cái này phải tùy vào điều kiện hoàn cảnh và học vấn mà bạn đang có là đến đâu. Tiếng Anh là Dễ đưa ra cho bạn lời khuyên hãy nên học trung tâm để có một cách nhìn đúng hướng nhất và theo một lộ trình kĩ càng, an toàn và bài bản đối với từng level một.

3. Lựa chọn trung tâm học?

Hiện tại, nhu cầu học tiếng Anh là rất lớn nên có nhiều mô hình được mở ra. Mô hình Câu lạc bộ, mô hình Homestay cùng ăn, cùng ở với người nước ngoài,… Ngoài ra, còn có rất nhiều phương pháp học khác nhau như học theo cách truyền cảm hứng, học theo cách truyền thống (học ngữ pháp),…

Việc học tiếng Anh bây giờ cũng rất đa dạng nên các bạn nên chúng ta hãy cân nhắc thật kĩ xem học tại trung tâm nào là thích hợp nhất và theo hình thức nào để đạt được hiệu quả tốt nhất. Hãy rèn luyện cho mình thói quen học tiếng anh mỗi ngày, mỗi giờ, (học ngữ pháp, học nghe, ôn tập, luyện đề) để thi Toeic. Hãy chắc chắn rằng lựa chọn cho mình một trung tâm tốt vì thời gian của chúng ta không có nhiều và không phải ai cũng có cơ hội học thử tại các trung tâm khác nhau. Chúng ta có thể tham khảo thông qua bạn bè, những người đã từng học tại đó và có điểm số tốt.

4. Việc học

Khi chọn được trung tâm học rồi, việc đầu tiên là hãy đăng kí học thành công để giữ chỗ. Các trung tâm tốt luôn hết chỗ trước ngày khai giảng. Khi đã đăng kí học thành công, hãy cam kết với chính bản thân học từ ngày đầu tiên đến buổi cuối cùng một cách nghiêm túc và tập trung. Làm đầy đủ các bài tập cô giao, mỗi ngày dành 2h – 3h học tiếng Anh dù bài ít hay nhiều. Học đến đâu, chắc đến đó. Phần nào khó thì tập trung học và làm bài tập trước.

luyện thi Toeic 650

5. Nổ lực của bản thân.

Hãy chiến đấu hết mình vì bạn đã cố gắng ở một lộ trình luyện thi Toeic 600 và 650 rồi cố gắng vì thành công không dễ dàng gì để có được, chuản bị cho mình một tư thế sẵn sàng để có thể chinh chiến ở khắp các mặt trận, tự tin làm bài hết mình với sự nổ lực của bản thân. Chúng tôi tin chắc bạn sẽ thành công!

IV. Kết Luận.

Trên đây là những chia sẻ mà Tiếng Anh là Dễ muốn truyền đạt lại cho bạn đọc một lộ trình luyện thi Toeic 600 và 650, hy vọng những thông tin của chúng tôi có thể giúp ích một phần nào đó cho quá trình ôn luyện của các bạn. Thành công không bao giờ có dấu chân của kẻ lười biếng!