Kinh nghiệm thi Toeic nhất định bạn phải biết?

Kinh nghiệm thi Toeic của bạn tới đâu? Bạn có tự tin về trình độ Anh ngữ của mình khi đặt chân vào cuộc thi này không. Hãy cùng Tiếng Anh là Dễ chia sẻ những kinh nghiệm làm bài thi Toeic và bí quyết thi Toeic đạt điểm max cao nhé! Vậy bí kíp thi là gì đây chúng tôi sẽ bật mí cho bạn 6 kinh nghiệm làm bài thi Toeic nhất định bạn phải áp dụng khi đi thi để chinh phục bài thi Toeic đạt được điểm như mong đợi nhé.

mẹo thi Toeic đạt điểm cao

1.Kinh nghiệm 1: Canh thời gian làm bài và làm bài theo thứ tự hợp lý để tiết kiệm thời gian.

Từ cấu trúc đề thi Toeic bạn có 45 phút để hoàn thành 100 câu phần ghe và 75 phút dành cho 100 câu phần đọc. Nghĩa là trong vòng 2 tiếng, bạn phải hoàn thành 200 câu, tính luôn cả thời gian dùng để đọc những đoạn văn dài chiếm thời gian nhiều nhất trong cấu trúc của bài thi ở phần 7. Vậy làm thế nào để koong bị thiếu thời gian làm bài? Chúng ta cần canh thời gian làm bài thi như thế nào cho hợp lý và khoa học?

Tuy chúng ta sẽ không được mang đồng hồ vào phòng thi nhưng ở mỗi phòng thi đề có một cái đồng hồ treo tường giúp bạn canh bố cục làm bài thi sao cho hiệu quả nhất, nên việc canh thời gian làm bài là vô cùng quan trọng.

Ở phần nghe (Phần 1,2,3,4) bạn sẽ nghe từ câu này đến câu khác theo một thứ tự nhất định trong vòng 4 phút, vì vậy ở phần nghe bạn không nhất thiết phải canh thời gian khi làm bài để tránh bị mất tập trung khi làm.cách làm bài thi Toeic đạt điểm cao

Tuy nhiên bí kíp để thi Toeic đạt điểm cao là tiết kiệm thời gian hiệu quả cũng như chính xác hơn ở Phần listening, bạn sẽ không phải nghe các đoạn Intructions ở đầu mỗi phần nghe bắt đầu từ 1 đến 4 vì khi luyện nghe Toeic bạn đã quen với cách làm ở đề thi thử rồi. Thay vào đó, bạn nên tranh thủ xem hình (ở phần 1), hay đọc các câu hỏi và các đáp án (ở phần 3,4).

Còn ở phần đọc (phầ 5,6,7) bạn làm 100 câu trong vòng 75 phút, chúng ta nên cố gắng phân bổ thời gan sao cho hợp lý nhất:

  • Phần 5 và phần 6: chỉ dành tối đa 30 giây cho 1 câu hỏi, chị chi chỉ mất khoảng 25 phút cho 2 phần này.
  • Phần 7: dành ra khoảng 50 phút để trả lời cho 48 câu hỏi và vị chi là 1 phút 1 câu. Bạn có thể đọc trước bài để tiết kiệm thời gian và trong khi nghe có thể đưa ra đáp án moijt cách nhanh nhất và cũng phòng tránh rủi ro khi chịn phải đáp án sai.

Ở phần đọc, chúng ta không phải làm theo một thứ tự nào cả, chính vì vậy hãy cẩn trọng ở phần này để có thể đạt điểm cao nhất trong khả năng của bạn.

Kinh nghiệm thi Toeic đạt điểm cao cho thấy ở phần 5 và 6 có mức độ khó thấp hơn so với phần 7 chính vì vậy pử 2 phần này bạn chỉ cần dựa vào kiến thức nền tảng sẵn có để chọn ra đáp án đúng. Vì vây, dù bạn được phép làm không theo trình tự cụ thể nhưng không được phép chủ quan làm từ phần nhỏ tới phần lớm, câu dễ làm trước câu khó làm sau.

Trong quá trình luyện thi Toeic online, từng câu hỏi đều có giới hạn và điều này giúp bạn làm quen với việc chạy đua với thời gian khi làm bài thi thật sự.

2. Kinh nghiệm 2: Câu khó làm sau.

bí quyết thi ToeicTrong quá trình làm bài khi thấy mình đang dây dưa ở một câu quá lâu chiếm nhiều thời gian làm bài thì tốt nhất bạn nên cho qua câu hỏi đó và tập trung làm câu hỏi khác để tránh lãng phí thời gian khi làm bài, chunsg ta phải quyết định một trong hai phương án sau:

  • Thứ nhất để trống và quay lại làm sau
  • Thứ hai gạch chân đáp án bản thân muốn chọn và sau đó quay lại dò lại đáp án sau.

Với cách 1, chúng ta sẽ đi qua hết tất cả các câu mình chắc chắn có thể trả lời được giành trọn điểm ở những câu đó, thay vì mắc kẹt ở những câu mà mình đang băn khoăn. Tuy nhiên cách này có một điểm yếu là nguy cơ vô tình bỏ sót một số câu chưa chọn đáp án.

Với cách 2, tuy đáp án mình chọn có thể sai nhưng bao quát được toàn bộ câu hỏi và khả năng bỏ sót câu hỏi thấp hơn giống với nhược điểm ở cách 1.

3. Kinh nghiệm 3: Loại trừ dần đáp án sai đầu tiên.

cách làm bài thi Toeic đạt điểm cao

Khi làm bài bạn nên loại trừ đáp án theo phương án trừ dần trừ dần để lựa ra đáp án chính xác nhất khả năng đúng sẽ cao hơn. Trường hợp tuyệt vời nhất là loại trừ thẳng tay 3 đáp sai,chắc chắn đáp án còn lại là đáp án đúng. Loại suy có một lợi thế vô cùng lớn, và trong quá trình luyện thi đều được rèn luyện kĩ càng để nâng cao khả năng chọn đáp án đúng.

Hoặc nếu bạn học với gia sư, các gia sư cũng sẽ chia sẻ kinh nghiệm này với bạn trong quá trình học để phát hiện ra những lỗ hổng về kiến thức ngữ pháp và từ vựng của bạn nữa đấy!

Tuy nhiên, lúc làm bài thi thật sự thì đây là lúc để bạn thể hiện bản thân mình bởi không phải lúc nào mình cũng gặp may mắn đôi khi có những từ vựng khó buộc mình phải loại suy thì phương án loại suy dữ liệu sẽ được phát tác mạnh mẽ lúc này.

4.Kinh nghiệm 4: Khi gặp từ vựng khó, đừng sợ hãy tìm ra gợi ý.

Không nhất thiết chúng ta phải hiểu hết tất ca từ vựng mới làm bài được vì:

  • Đôi khi từ vựng khó không ảnh hưởng tới việc chọn đáp án
  • Nếu từ vựng khó liên quan tới câu hỏi, chúng ta có thể suy đón chúng thông qua các từ ngữ và các keyword xung quanh nó.

Cho nên khi gặp từ mới hay từ lạ, chúng ta nên bình tĩnh nhìn xem xung quanh câu hỏi đó có từ khóa chính để loại suy đáp án không. Chính vì vậy khi luyện thi Toeic bạn nên hạn chế tra từ điển để rèn cho mình kỹ năng loại suy này nhé rồi bạn sẽ thấy bất ngờ với khả năng phán đoán của mình đấy!

Kinh nghiệm thi Toiec tại IIG tp HCM

5. Kinh nghiệm 5: Cảm giác loại bẫy

Đề thi Toeic khá tàn nhẫn vì thỉnh thoảng nó sẽ cố tình đánh lừa bạn. Vì vậy bí quyết thi Toeic là học về các loại bẫy thường hay gặp trong mọi đề thi.

Trong một số trường hợp những loại bẫy phổ biến nhất thường hay xuất hiện do đó chính là có những từ có cách phát âm hay viết gần giống nhau nhưng nghĩa thì khác nhau “một trời một vực”

Ngoài bẫy ra thì đề ti Toeic cfn ẩn chứa rất nhiều các loại bẫy khác nhau đang chờ thí sinh nhưng bạn yên tâm những loại bẫy phổ biến và cách tránh bẫy đều được các thí sinh tập dượt trước ở nhà cả rồi chỉ đợi ra trận mà thôi.

kinh nghiệm thi Toeic

6. Kết luận.

Trên đây là những kinh nghiệm thi Toeic đạt điểm cao mà chúng tôi muốn chia sẻ cho bạn đọc và nhớ đừng bỏ sót câu nào nhé để bảo toàn cho số điểm của mình một cách an toàn nhất. Và cuối cùng nếu thấy bài viết này hay hãy chia sẻ cho bạn bè cùng đọc để rút ra kinh nghiệm cho mình vầ cho chính những người xung quanh nhé. Good Luck!