Từ A đến Z cách học toeic cho người mất căn bản hiệu quả nhất

Học TOEIC là một quá trình tiêu tốn khá nhiều thời gian của bạn và nó cũng rất khó khăn, đặc biệt là với những người mất căn bản thì khó càng thêm khó. Bài viết sau đây chúng tôi xin chia sẻ một số điều cần biết dành cho việc học TOEIC cho người mất căn bản.

tự học toeic 900

1. Tìm hiểu về TOEIC

Muốn học TOEIC thì bạn phải trang bị cho mình những kiến thức cơ bản nhất về TOEIC, nó gồm những cái gì, những kỹ năng gì. Đây là công việc đầu tiên cũng như bắt buộc bạn phải làm. Nó là nền tảng quan trọng cho quá trình học tập vất vả sau này khi bạn là một người mất căn bản về tiếng Anh.

2. Đề ra kế hoạch, chiến lược cho việc học TOEIC

Trước khi bắt đầu học TOEIC từ đầu thì bạn cần xem xét lại bản thân, tự đánh giá trình độ của mình đang nằm ở đâu. Nếu không chúng ta sẽ rơi vào hoàn cảnh học mà không tự đánh giá được bản thân, không biết kiến thức của mình ở đâu.

Sau đó đề ra mục tiêu cho bản thân, mục tiêu là phải rõ ràng, nhất quán. Nó là vai trò là động lực thôi thúc bạn phấn đấu hơn. Vì mình là người mất căn bản nên hãy đặt mục tiêu nhẹ nhàng trước tiên là 450 cho đến 500 TOEIC rồi tới lộ trình học Toeic 900, và tất cả sẽ là mục tiêu cho bạn hướng đến khi học TOEIC từ đầu.

Sau khi có mục tiêu thì bạn hãy đề ra kỷ luật cho bản thân để thực hiện nó. Đây là yếu tố có vai quyết định cho sự thành công của chúng ta. Hãy cam kết với bản thân rằng mình phải tuân thủ đúng kỷ luật do chính mình đặt ra.

3. Lộ trình học TOEIC 900

lộ trình học toeic 900

Mở rộng kho từ vựng TOEIC

Từ vựng là cơ sở vững chắc nhất, cơ bản nhất cho người mất căn bản trong việc học TOEIC, khác với từ vựng tiếng Anh phổ thông, từ vựng TOEIC nó mới mẻ hơn và bắt buộc bạn phải tìm hiểu để xây dựng cho bản thân một kho từ vựng đủ lớn trước khi nghĩ tới những mục tiêu cao hơn.

Hiện nay có khá nhiều tài liệu tham khảo liên quan tới từ vựng TOEIC. Tuy nhiên bạn hãy đi từ nhẹ nhàng trước với tài liệu ABC TOEIC READING, Longman Intermediate, rồi cao hơn là tài liệu 600 từ vựng TOEIC, rồi đến 1500 từ và 3000 từ, hãy tự tạo cho bản thân cảm giác thoải mái, không áp lực để có hiệu quả cao.

Nên nhớ học từ vựng tưởng dễ mà khó. Bạn sẽ rất dễ quên nếu không ôn luyện hằng ngày, kiên trì ôn tập và trau chuốt từ vựng liên tục, thường xuyên sẽ giúp bạn nhớ kỹ và nhớ lâu, đến một giới hạn nào đó bạn sẽ thuộc lòng nó như những từ: Hello!, Thank you hay Sorry…

Luôn đi kèm với từ vựng là cách phát âm, phát âm chuẩn giúp bạn dễ nghe và tiếp thu nó, góp phần quan trọng trong việc học từ vựng. Có khá nhiều cách để học cách phát âm, đó là trên google, youtube hay là cả facebook, những trang mạng xã hội gần gũi với bạn nhất.

Xây dựng nền tảng ngữ pháp

Nhắc đến tiếng Anh là nhắc đến ngữ pháp, các bạn nên học lại cơ sở ngữ pháp cơ bản nhất đó là các thì trong tiếng Anh, các loại từ (danh từ, động từ, tính từ, trạng từ…) , những câu điều kiện, câu so sánh, bị động và chủ động.

Vẫn theo lối cũ là đi từ dễ đến khó, học đến đâu chắc đến đó, không vội vàng. Vì học TOEIC tầm quan trọng của ngữ pháp sẽ ít hơn từ vựng nên bạn chỉ cần nắm vừa đủ lượng kiến thức trên sẽ giúp bạn có kết quả cao trong các kì thi TOEIC.

Tài liệu tham khảo thì chúng tôi có cho bạn là Very easy TOEIC, Ngữ pháp tiếng anh… đó là những tài liệu cơ bản cho người mất gốc.

Kỹ năng nghe

tự học toeic 900

Đây có thể là kỹ năng khó nhất đối với người học TOEIC mất căn bản. Bạn chỉ nghe được khi bạn có vốn từ vựng tốt và cách phát âm chuẩn, đó là cả một quá trình dài. Vì vậy bạn cần phải kiên trì, trau dồi liên tục khả năng nghe của bản thân.

Một số cách luyện kỹ năng nghe vừa hiệu quả vừa thư thái là nghe nhạc, xem phim..tạo cho bạn cảm hứng trong việc học tập.

Làm đề thi thử

Là bài kiểm tra quá trình học tập của các bạn có đạt hiệu quả hay không, hãy làm thử những đề thi ETS mới nhất, gần nhất, nếu bạn cảm thấy mình chưa đủ tự tin làm cả bài thì hãy làm một vài phần trong bài thi mà bạn cảm thấy mình có thể làm được, điều đó khiến bạn tránh bị bỡ ngỡ.

Sau khi đã thử thách đủ bản thân thì hãy tự tổ chức cho bản thân một kỳ thi ở nhà như khi đi thi thật, kiểm tra quá trình mà bạn học suốt thời gian qua. Và cuối cùng là chinh phục những bài thi trong các kỳ thi TOEIC chính thức đạt kết quả cao nhất.

Bài viết là sự tổng hợp của chúng tôi từ nhiều bạn đã có kinh nghiệm, đã từng trải trong việc học TOEIC cho người mất căn bản. Hy vọng là các bạn có thể áp dụng cho bản thân và sớm tìm hướng đi riêng cho mình trong việc học TOEIC để đạt kết quả cao.