TOEIC, TOEFL hay IELTS nên chọn học cái nào?

TOEIC, TOEFL hay IELTS nên chọn học cái nào? Đâu sẽ ra sự lựa chọn của bản thân khi bạn đang băn khoăn là liệu không biết sự khác biệt giữa các chứng chỉ Toeic hay Ielts và Toefl là gì? Và phải nên chọn học cái nào để đáp ứng những mục tiêu cơ bản của bản thân đây?

Cả Toeic và Ielts cũng như Toefl đều là chứng chỉ ngoại ngữ được thiết kế để đáp ứng nhu cầu đánh giá năng lực Tiếng Anh cho riêng mỗi từng người họ khác nhau.

Chính vì vậy Tiếng Anh là Dễ sẽ giúp bạn giải đáp những thắc mắc nói trên đối với mục tiêu học Tiếng An của các bạn thì sự lựa chọn nào là hợp lý nhất hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nhé!

nên học Toeic, Toefl hay Ielts

1.Điểm giống nhau giữa ba chứng chỉ TOEIC, TOEFL và IELTS.

Các chứng chỉ Toeic hay ielts hoặc Toefl đều là các chứng chỉ ngoại ngữ dùng để kiểm tra năng lực Tiếng Anh đối với mỗi thí dinh khi tham gia đăng ký dự thi với các tiêu chí được đề ra cho mục tiêu cụ thể.

Các chứng chỉ này đều có tổ chức quy định chặt chẽ trên toàn thế giới do đó các chứng chỉ đều có được sự trung lập và khách quan cao nhất.

Không có khái niệm hay rớt khi tham gia vào các kỳ thi này mà chỉ có chứng chỉ đánh giá sau mỗi kỳ thi này. Các bạn sẽ được test trình độ Tiếng Anh qua các thang điểm mà mỗi kỳ thi cung cấp. Đạt được số điểm cao ở mỗi kỳ thi bạn sẽ đạt được những ước mơ của riêng mình ví dụ như du học, có cơ hội làm ở các công ty đa quốc gia, làm việc trong môi trường quốc tế hàng đầu,… và được công nhận ở hầu hết các quốc gia khác nhau.

Các chứng chỉ ngoại ngữ như Toeic, Toefl hay Ielts đều có thời hạn trong vòng 2 năm ở Việt Nam.

2. Điểm khác nhau giữa ba chứng chỉ Toeic, Toefl và Ielts.

1. Khác nhau về mục đích chứng chỉ:

Các chứng chỉ Toeic, Toefl hay Ielts đều lập ra nhằm phục vụ cho mục đích kiêm tra năng lực tiếng anh của bạn. Hãy xác định xem mục đích học Tiếng Anh của bạn là gì và xác định xem đâ là chứng chỉ phù hợp với bạn nhé:

+ Bạn muốn làm việc trong công ty nước ngoài: để làm việc trong công ty nước ngoài thì điều cần thiết là bạn phải có kỹ năng sử dyjng Tiếng Anh trong môi trường kinh doanh và sinh hoạt quốc tế. Với các tiêu chuẩn như vậy thì chứng chỉ Toeic là chứng chỉ phù hợp với nhu cầu của bạn.

Luyện thi Toeic có hai loại: Toeic 2 kỹ năng và Toeic 4 kỹ năng. Toeic 2 kỹ năng thì tập trung vào kỹ năng nghe và đọc, trong khi Toeic 4 kỹ năng thì toàn diện hơn với 4 kỹ năng bao trùm là nghe, nói đọc, viết.

Luyện thi Toiec được nhiều người đánh giá là không mất quá nhiều thời gian và công sức tuy nhiên kiến thức đem lại là kiến thức nền tảng và rất quan trọng.

Với các kỹ năng có được từ việc học Toeic thông qua vốn từ vựng và ngữ pháp của kỳ thi sẽ giúp bạn được rất nhiều thứ trong cuộc sống bởi nó rất thiết thực cà gần gũi có thể sử dụng trong cuộc sống hàng ngày.

Việc chi trả cho kỳ thi Toiec được đánh giá là tương đối rẻ so vói hai chứng chỉ còn lại. Hơn nữa, chi phí bỏ ra để bạn ôn luyện sẽ thấp hơn nhiều nếu như bạn quyết định đầu tư vào TOEIC.

+ Bạn muốn đi du học: Nếu bạn muốn đi du học thì chứng chỉ Ielts là điều kiện bắt buộc đối với bạn đấy nhé!

Bài thi Toeic đòi hỏi trình độ Tiếng Anh toàn diện với 4 kỹ năng nghe, nói, đọc, viết. Nội dung bài thi trải đều ở rất nhiều đề tài khác nhau có hai loại là Ielts Academic và Ielts General Training.

Nếu bạn muốn đi du học ở các trường Đại học hay Cao đẳng thì kỳ thi Ielts Acamdemic là sự lựa chọn ưu tiên. Do đó để đáp ứng nhu cầu học tập ở môi trường giá dục chất lượng cao, các từ vựng và ngữ pháp của chứng chỉ Ielts Academic là rất rộng và hàn lâm.

Ngoài mục đích dành cho đi du học Ielts cũng thường là chứng chỉ ngoại ngữ để xem xét cấp visa cho một cá nhân lưu trú tại các quốc gia ở Phương Tây. Và chi phí phúc khảo bài thi và các dịch vụ khác cũng khá đắt tiền, với mức phí dao động khoảng 100$.

+ Bạn muốn xin du học tại Bắc Mỹ: hầu hết các trường Đại học, Cao Đẳng ở Mỹ hay Canda đều chấp nhận chứng chỉ TOEFL như là điều kiện yêu cầu về ngoại ngữ, nên các bạn có thể lựa chọn thi chứng chỉ TOEFL để đáp ứng nhu cầu học ở các quốc gia này.

Bài thi TOEFL đánh giá trình độ năng lực nghe Tiếng Anh qua 4 kỹ năng: nghe, nói, đọc, viết, và viết theo trình độ Đại học. Nội dung bài thi TOEFL được đánh giá là dành riêng cho mục đích học thuật nên mang tính hàn lâm cao.

2.Khác nhau về độ khó:

Với các yêu cầu khác nhau cho các mục tiêu khác nhau của người dự thi nên mức độ khó của các chứng chỉ TOEIC, TOEFL hay IELTS cũng rất khác nhau đấy.

Chúng ta có thể hình dung mức độ khó của ba chứng chỉ như sau: TOEIC < TOEFL < IELTS.

Tất nhiên mỗi chứng chỉ đều có điểm mạnh và điểm yếu riêng mà chúng ta nên chọn học IELTS hay TOEIC, hoặc TOEIC hay IELTS là sự lựa chọn của bản thân mình quan trọng mình đã xác định được mục tiêu trước mắt của mình hay chưa và từ đó chọn chứng chỉ cho phù hợp.nên học TOEIC hay IELTS

3.Tổng kết.

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về ba chứng chỉ TOEIC, TOEFL và IELTS hy vọng bài viết sẽ giúp bạn chọn được tín chỉ phù hợp cho riêng mình và qua đó biết thêm được nhiều thông tin từ ba kỳ thi này và đưa ra cho mình sự lựa chọn chính xác nhất TOEIC, TOEFL hay IELTS nên chọn học cái nào? và sau đó chọn cho mình kỳ thi phù hợp nhất để thỏa sức đam mê nhé!