Toeic 4 kỹ năng: Tất cả những gì chúng ta phải biết?

Nói đến kỳ thi Toeic thì chăc hẳn chúng ta đều biết đến tất cả các kỹ năng trong Anh ngữ bao gồm các yếu tố : Nghe, Nói, Đọc, Viết (Listening, Speaking, Reading, Writing). Toiec 4 kỹ năng là thử thách vô cùng cam go, khốc liệt dành cho tất cả các sĩ tử khi bước vào kỳ thi này để cùng sinh sống và làm việc trong môi trường quốc tế hóa. Hãy cùng Tiếng anh là Dễ khám phá xem điều kỳ thú nào nằm trong cuộc thi này nhé.

thi toeic gồm những kỹ năng gì

1.Toiec 4 kỹ năng bao gồm những cấu trúc gì?

Bài thi Toeic bao gồm 4 kỹ năng trong đó bao gồm 2 bài thi mặc định và tùy chọn. Bài thi mặc định chính là bài thi Toeic 2 kỹ năng Nghe và Đọc chính là ( Listening & Reading ) mà chúng ta vẫn thường gọi tắt là Toeic đấy, còm bài thi tùy chọn thuộc về 2 bài là Nói và Viết ( Speaking & Writing ).

Với bài thi này các bạn sẽ được đánh giá một cách toàn diện tồng thể về các kỹ năng của mình trong Tiếng Anh và hãy cùng Tiếng Anh là Dễ tìm hiểu xem nó có gì hay và hấp dẫn không nhé!

  • Bài thi Nghe và Đọc ( Listening & Reading ):

+ Đây là bài thi Toeic 2 kỹ năng phổ biến hiện nay đang được các trường Đại học và các Công ty tuyển dung trực tiếp thực hành nhằm chọn lọc ra được những nhân tài đủ điều kiện để tiếp tục học lên hoặc tuyển chọn vào các công ty xuyên quốc gia hiện nay.

+ Bài thi này chiếm với điểm số khá cao trong cấu trúc của bài thi là 495 điểm, trong đó tổng số điểm tối đa đạt được là 990 điểm. Mỗi bài thi sẽ có 100 câu hỏi, tổng cộng hai bài thi sẽ có 200 câu và được chia làm 7 phần. Bài thi nghe là từ phần 1 đến phần 4 và bài thi đọc là từ phần 5 đến phần 7.

cấu trúc đề thi toeic 4 kỹ năng

  • Bài thi Nói và Viết ( Speaking & Writing ):

+ Bài thi Toeic 4 kỹ năng sẽ thử thách khả năng giao tiếp Tiếng Anh trôi chảy cũng như là khả năng viết Tiếng Anh thành thao của bạn tới đâu và bài thi này sẽ có tổng số điểm là 400. Đặc biệt phần thi nói và iết được thực hành hoàn toàn trên máy tính và được lưu lại trong dữ liệu của Hội đồng thi để đảm bảo yếu tố khách quan và chống sự gian lận từ bên ngoài vào.

+ Đây chính là 4 cấu trúc mà Toeic 4 kỹ năng đang hướng tới và thi toeic 4 kỹ năng ở đâu: đó chính là IIG Việt Nam ( Viện khảo thí Giáo dục Hoa Kỳ ) ủy quyền cho tổ chức thi và cấp chứng chỉ. Vì vậy, bắt buộc các bạn phải đăng ký thi TOEIC tại IIG.

lệ phí thi toeic 4 kỹ năng bao nhiêu tiền

2. Những ai cần phải thi Toiec 4 kỹ năng.

Trong nhiều trường hợp Toeic 2 kỹ năng bao gồm Listening và Reading đã đáp ứng đủ yêu cầu của các nhà tuyển dụng nhưng đối với nhu cầu ngày càng cao của thị trường thì Toiec 4 kỹ năng mới thật sự đáp ứng đủ thị yếu hiện nay của xã hội. Tuy nhiên cũng có nhiều trường hợp các bạn có kỹ năng Nghe và Đọc rất tốt nhưng hai kỹ năng còn lại không được tốt thì chưa có khả năng soạn được văn bản chuyên nghiệp trong các công ty quốc tế.

Chính sự đòi hỏi đó Toeic phù hợp đố với mọi đối tượng trong nhu cầu ngày càng xao của xã hội và yêu càu điểm Toeic 4 kỹ năng thật sự phải cao. Nếu bạn nhắm vào các doanh nghiệp hoặc các trường đại học Top đàu phải yêu cầu Toeic 4 kỹ năng.

Các bạn đừng quá lo lắng về bài thi của mình nhé vì từ vựng nằm trong bài thi nói và viết sẽ liênn quan đến bài thi nghe và đọc. Mọi kỹ năng đều bổ trợ cho nhau trong mọi hoàn cảnh, nên các bạn sẽ có dịp sử dụng nó trong mọi hoàn cảnh.

Ngoài ra độ khó của ngữ pháo không phải quá khó khiến bạn không suy luận ra được nên các bạn cứ yên tâm ôn luyện cho thật tốt để sở hữu cho mình mộ tấm bằng Toeic danh giá nhé!

3.Kỳ thi Toeic 4 kỹ năng bao gồm ưu và nhược điểm gì?

  • Ưu điểm:

+ Đánh giá đúng khả năng và trình độ Tiếng anh của bạn

+ Được các nhà tuyển dụng đánh giá cao hơn sao với Toeic 2 kỹ năng.

+ Độ khó của bài thi không quá cao người học có thể đạt điểm số cao nếu thường xuyên ôn luyện

  • Nhược điểm:

+ Lệ phí thi Toeic khá đắt dành cho bài thi Nói và Viết, thi Toiec 4 kỹ năng bao nhiêu tiền? Bạn thắc mắc ư nó đang rơi vào con số 1.390.000 đối với người đi làm và 990.000 đối với sinh viên, học sinh.

+ Hiện tại số nhà tuyển dụng và một số các trường đại học chỉ dừng lại ở mức Toeic 2 kỹ năng nên việc sử dụng 4 kỹ năng là chưa cần thiết.

+ Độ khó của bài thi không quá cao sẽ mang lại lợi thế lớn trong môi trường quốc tế chuyên nghiệp.

đề thi Toeic 4 kỹ năng

4. Kết Luận.

Với bài viết trên đây Tiếng Anh là Dễ đã cùng các bạn đi tìm hiểu về 4 Kỹ năng Toeic hiện nay thị trường đang cần ứng dụng trong thực tế. Nhưng dù là 2 hay 4 kỹ năng chúng tôi vẫn hy vọng bạn sở hữu cho mình một lượng Anh ngữ tốt nhất có thể để tiến lên xã hội hiệ đại hóa trong hiện tại và tương lai.